Thực trạng gia công thực phẩm chức năng hiện nay tại Việt Nam

Gia công thực phẩm chức năng tại Việt Nam năm 2020 có bước đột phá mới. Rất nhiều nhà máy gia công đã được phát triển. Các tiêu chí về GMP – WHO cũng như giá thành đều được cung cấp tốt hơn. Đặc biệt là thị trường người tiêu dùng cũng tăng đột biến. Chúng tôi cung cấp những thông tin liên quan đến thực trạnggia công thực phẩm chức năng để các bạn tìm hiểu tốt hơn.

Thực trạng gia công thực phẩm chức năng hiện nay tại Việt Nam

Thực phẩm chức năng là gì?

Thực phẩm chức năng là những sản phẩm không thể thay thế thuốc chữa bệnh. Chúng được phát triển để hỗ trợ cơ thể người chống lại bệnh tật, cải thiện dưỡng chất thiếu hụt trong cơ thể. Thực phẩm chức năng được sản xuất dưới nhiều dạng thức khác nhau. Những sản phẩm này được thành 4 hình thức chính là:

 • Thực phẩm chức năng bổ sung dưỡng chất. Các yếu tố vi lượng, hoạt chất, vitamin…
 • Thực phẩm chức năng bảo vệ sức khỏe với các hoạt tính sinh học
 • Thực phẩm chức năng hỗ trợ sắc đẹp, phát triển cơ thể, cân nặng
 • Thực phẩm chức năng chuyên về việc đẩy lùi các bệnh lý.

Mỗi loại thực phẩm này sẽ được gia công dưới nhiều hình thức khác nhau. Chẳng hạn như gia công viên nang mềm, gia công dạng bột, siro, viên nén, viên nhọng, cao dược phẩm…

Thị trường phẩm chức năng tại Việt Nam 2020

Thực phẩm chức năng gian nan như thế nào khi vào thị trường Việt Nam thì gặt hái được sự thành công bất nhiêu

 • Năm 2000 chỉ khoảng 500.000 người tại Hà Nội và Hồ Chí Minh sử dụng.
 • Năm 2005, chỉ sau 5 năm con số này đã tăng lên thành 1 triệu người. Thực phẩm chức năng từ 2 thành phố lớn đã lan qua nhiều tỉnh thành khác.
 • Năm 2010, con số này tăng đột biến lên 5,7 triệu người. Lúc này đã được phủ sóng rộng trên khắp toàn quốc.
 • Năm 2015, con số này tăng gấp 3 với 15,5 triệu người dùng. Đây là một bước đột phá lớn và khẳng định dấu son của thực phẩm chức năng trên thị trường Việt.
 • Đến 2020, 20 triệu người Việt đang sử dụng. Nửa sau 2020 con số này vẫn tiếp tục tăng.

Chính sự phát triển này đã giúp việc gia công thực phẩm chức năng và nhà máy thực phẩm chức năng phát triển mạnh hơn.

Thực trạng gia công thực phẩm chức năng hiện nay tại Việt Nam

Công nghệ gia công thực phẩm chức năng tại Life Gift

Life Gift là một trong những công ty gia công dược phẩm, thực phẩm chức năng, cao dược liệu, chiết xuất sản phẩm từ thuốc Đông Y được nhiều người biết đến hiện nay. Tại Life Gift bạn sẽ nhận được những dịch vụ chuyên nghiệp, giá tốt nhất trên toàn quốc.

 • Life Gift gia công đa dạng các loại thực phẩm chức năng. Tất cả đều đảm bảo đạt chuẩn GMP – WHO và đáp ứng giá thành tốt nhất.
 • Cơ sở vật chất, máy móc gia công, tư vấn và phát triển công thức. Hỗ trợ cung ứng ra thị trường… Tất tần tật những vấn đề này Life Gift đều hỗ trợ chuyên nghiệp.
 • Đảm bảo cung cấp sản phẩm đúng thời gian trong hợp đồng. Nguyên liệu đảm bảo liên tục.
 • Máy móc, nhân viên, cơ sở hạ tầng, phân khu chế xuất, nhiều máy móc để gia công các dạng thức khác nhau. Life Gift đảm bảo từ A đến Z cho quý khách hàng tại Việt Nam và Châu Á.

Tạm kết

Gia công thực phẩm chức năng để kinh doanh đang là xu thế của năm 2020. Không phải đơn vị nào cũng có thể nghiên cứu tốt công thức hoặc tư vấn, phát triển tốt nhất cho ý tưởng và công thức của bạn. Liên hệ với Life Gift chúng tôi nếu có nhu cầu phát triển ý tưởng hoặc gia công TPCN. Rất hân hạnh được cung cấp đến quý vị và các bạn những sản phẩm tốt nhất hiện nay cho ngành thực phẩm chăm sóc sức khỏe và sắc đẹp.