Những lưu ý quan trọng không thể bỏ qua khi chuyển hàng đi Mỹ tại Hà Nội

Nằm cách Việt Nam nửa vòng trái đất nhưng Mỹ là một trong những quốc gia có số lượng hàng hóa được chuyển từ Việt Nam đến nhiều nhất. Tuy nhiên, các thủ tục cũng như những lưu ý khi gửi hàng qua Mỹ lại khá phức tạp. Để không mất thời gian cũng như phát sinh rắc rối không cần thiết dưới đây là những lưu ý khi chuyển hàng đi Mỹ mà bạn không nên bỏ qua.

Thời gian vận chuyển hàng đi Mỹ tại Hà Nội

Thông thường, hàng hóa sẽ được vận chuyển ra nước ngoài theo đường biển hoặc là đường hàng không. Vận chuyển đường biển có chi phí rẻ hơn nhưng sẽ tốn thời gian dài hơn. Chính vì thế mà ngày nay nhiều người có xu hướng lựa chọn vận chuyển hàng đi Mỹ bằng đường hàng không để rút ngắn thời gian gửi hàng.

Thời gian chuyển hàng đi Mỹ có sự chênh lệch giữa đường biển và hàng không
Thời gian chuyển hàng đi Mỹ có sự chênh lệch giữa đường biển và hàng không

Thời gian gửi hàng đi Mỹ tại Hà Nội theo đường hàng không thường chỉ mất từ 2 đến 3 ngày, trong đó khi vận chuyển theo đường biển có thể từ 6 đến 10 ngày. Nhưng nếu bạn muốn gửi hàng với số lượng lớn và tiết kiệm chi phí cũng như không quan trọng về thời gian thì đường biển sẽ là phương án tối ưu dành cho bạn.

Những mặt hàng bị cấm chuyển đi Mỹ

Mỹ là một trong những quốc gia có yêu cầu khắt khe đối với hàng hóa nhập khẩu. Chính vì vậy, bạn cần nắm rõ mặt hàng bị cấm hoặc nằm trong diện hàng gửi có điều kiện trước khi chuyển hàng đi Mỹ tại Hà Nội. Nếu sai sót trong khâu này, hàng hóa của bạn có thể bị tịch thu, phạt tiền hoặc cao hơn là có những hình thức phạt khác nghiêm trọng hơn.

Những mặt hàng bị cấm chuyển đi Mỹ
Những mặt hàng bị cấm chuyển đi Mỹ

Dưới đây là những mặt hàng cơ bản bị cấm vận chuyển đi Mỹ:

– Sinh vật còn sống, hay là một số động vật hoang dã và các sản phẩm được làm từ chúng.

– Các chất kích thích thần kinh hoặc là các chất gây nghiện.

– Vũ khí, đạn dược hay các thiết bị quân trang.

– Các loại hình văn hóa phẩm đồi trụy, tài liệu chống phá nhà nước.

– Những loại chất gây cháy nổ, hoặc các chất phóng xạ.

– Tiền tệ hoặc những giấy tờ có giá trị do ngân hàng phát hành.

– Kim loại quý hiếm, các loại đá quý và các sản phẩm được chế tạo từ chúng.

Ngoài ra, đối với một số loại hàng hóa chuyển hàng đi Mỹ tại Hà Nội với mục đích kinh doanh thì người gửi cần xuất trình được chứng từ cũng như các thủ tục khai báo nhất định. Tương tự vậy, một số mặt hàng như dược phẩm, hay thực phẩm, mỹ phẩm cũng cần kèm theo đó là một số giấy tờ chứng nhận liên quan như MSDS hay là chứng nhận của FDA trước khi vận chuyển vào Mỹ.

Các loại phí chuyển hàng đi Mỹ từ Hà Nội

Bên cạnh chi phí vận chuyển có thể thay đổi tùy theo địa điểm nhận hàng thì khi gửi hàng đi Mỹ tại Hà Nội có thể bạn sẽ phải trả thêm cho một số khoản phí khác như phí hun trùng, thuế nhập khẩu, phí hủy hàng, phí nhiên liệu,… và nhiều loại phí khác.

Việc nắm chi tiết về những loại phí này sẽ giúp bạn chủ động hơn về mặt tâm lý cũng như vấn đề tài chính trong quá trình chuyển hàng đi Mỹ và những nước tương tự.