Xu hướng cầm đồng hồ, cầm túi xách hàng hiệu hiện nay

Cầm đồng hồcầm túi xách hàng hiệu tại các nước phát triển như châu Âu, châu Mỹ khá phát triển do những món đồ này quả thực không mấy xa lạ đối với người dân tại đây. Sự phát triển của thời trang và nhu cầu cuộc sống không chỉ thúc đẩy sự ra đời của những món đồ mà cũng đi kèm với các dịch vụ phục vụ cuộc sống trong các trường hợp người chủ sở hữu cần 1 số tiền trong thời gian gấp. Đó là tại nước ngoài, còn tại Việt Nam, hoạt động này đang diễn ra ra sao?

Cầm đồng hồ, cầm túi xách hàng hiệu tăng lên tăng lên không hẳn là điều tiêu cực

Số lượng người cần cầm đồng hồ hoặc túi xách tại Việt Nam tăng lên không có nghĩa quá tiêu cực mà cũng thể hiện rằng số người sở hữu những món đồ này nhiều lên. Chủ nhân của những món đồ này có thể vẫn còn nhiều món đồ giá trị khác như: Vàng, kim cương hay điện thoại. Cầm đồ vốn là việc tạm thời nên việc nói về tài chính hoặc kinh tế trong trường hợp này chưa chắc đã thật sự hợp lý.

Cầm cố những món đồ cao cấp đang tăng lên
Cầm cố những món đồ cao cấp đang tăng lên

Tuy nhiên, thay vì chọn các loại trang sức hay đồ công nghệ, đồng hồ hoặc túi hiệu được lựa chọn chứng tỏ sự suy xét, đánh giá và lựa chọn có chủ đích của chủ nhân món đồ.

So với đá quý hay kim loại quý đang có giá trị thay đổi biến động cực kỳ lớn như vàng, những chiếc túi xách, những chiếc đồng hồ lại mang trong mình nhiều lợi thế và ưu điểm khi được sử dụng để cầm cố tạm thời cho bạn có được 1 khoản tiền nhất định trong thời gian ngắn mà không cần bán đồ hoặc vay ngân hàng. Thủ tục tiện lợi, áp dụng nhanh chóng có lẽ chính là điều hình thức này được chọn.

Cầm đồ cũng là 1 cách bảo vệ, tránh mất cắp đồ

Đôi lúc, việc cất trữ đồ trong tủ, kệ hay những vị trí thông thường trong nhà không phải là phương án thật sự an toàn để bảo vệ những món đồ quý. Nhất là món đồ nhỏ như đồng hồ hoặc với túi xách, không có không gian đặt hoặc không biết cách bảo quản hoặc không có người bảo quản đều gây bất lợi và ảnh hưởng đến giá trị của món đồ.

Thật bất ngờ khi biết cầm đồ cũng là 1 cách bảo vệ sản phẩm
Thật bất ngờ khi biết cầm đồ cũng là 1 cách bảo vệ sản phẩm

Thay vì sử dụng 1 dịch vụ bảo vệ hoặc đặt gửi tại các ngân hàng, cầm đồng hồ hoặc túi hoàn toàn có thể là 1 cách hay để bạn cất hoặc bảo vệ món đồ nào đó trong thời gian nhất định mà không cần trải qua thời gian, thủ tục rườm rà và quá mất thời gian do các ngân hàng đưa ra.

Ngoài ra, tâm lý tiếc nuối, không muốn bán hoàn toàn một món đồ hiếm, đồ thời trang quý ra trôi nổi trên thị trường cũng là 1 phần khiến dịch vụ cầm đồ được lựa chọn. Nhiều người đã – đang chọn cầm đồ để cất giữ tài khoản theo 1 cách đặc biệt đồng thời vẫn tiện lợi tận dụng món tiền có được để sử dụng trong việc đầu tư, thực hiện những dự định khác.                           

Như vậy, quyết định cầm đồng hồ hoặc cầm túi xách hàng hiệu không hề chứng minh được việc 1 người nào đó có đang gặp phải tình huống cấp bách hay không. Chúng ta chỉ có thể công nhận rằng quyết định này mang lại cái lợi cho người thực hiện. Trước hết là việc có được khoản tiền nào đó. Ngoài ra còn nhiều lợi ích khác. Bởi thế, dễ hiểu vì sao nhiều người chọn hình thức này hơn trong thời đại ngày nay.