Top 3 điểm du lịch nổi tiếng tại Triều Tiên

Triều Tiên, có tên đầy đủ là Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Triều Tiên, là một quốc gia thuộc khu vực Đông Bắc Á, có thủ đô là Bình Nhưỡng. Đất nước được mệnh danh là bí ẩn bậc nhất thế giới, luôn có những nét cuốn hút đặc biệt với nhiều du khách. Nhưng trong những năm gần đây Triều Tiên mới bắt đầu có những chính sách thúc đẩy phát triển du lịch, vì vậy mà lượng khách du lịch đi tour Triều Tiên ngày một đông đảo. Nếu đã đến Triều Tiên bạn sẽ không thể bỏ qua top 3 điểm du lịch nổi tiếng dưới đây:

  1. Thủ đô Bình Nhưỡng:

Trên thế giới có lẽ bạn cũng biết được một số thủ đô nổi tiếng như: Paris – Pháp, Berlin – Đức…. và nhiều thủ đô nổi tiếng khác, bên cạnh những thủ đô nổi tiếng khắp thế giới vẫn còn có những thủ đô đầy lặng lẽ và phải nói là đầy bí ẩn. Thủ đô đầy bí ẩn đó chính là Thủ đô Bình Nhưỡng thuộc Triều Tiên. Nơi mà cuộc sống nhân dân được chính phủ chăm sóc kĩ lưỡng theo chế độ, nơi mà người dân vô cùng thân thiện, một thành phố trong xanh, sạch sẽ đến kỳ lạ.

Sau khi chiến tranh kết thúc vào năm 1953, đây là khoảng thời gian khó khăn của đất nước này, nhưng điều đó không làm khó được Triều Tiên. Bắt đầu từng bước xây dựng lại thủ đô Bình Nhưỡng từ con số 0, các công trình xã hội, các toà nhà tiện ích, các khuôn viên quảng trường lớn, đường xá giao thông lớn, đường tàu điện ngầm, … Với các điểm tham quan du lịch nổi bật như: Mô hình sao Thổ, nhà trượt tuyết mô hình túp lều, Quảng Trường Kim Nhật Thành, Nhà hát Lớn Pyongyang, Tượng đài Đảng Lao động Triều Tiên, Tháp chủ thể, Mangyongdae, Khải Hoàn Môn…

Xem thêm: > Minh Châu – Quan Lạn

  • Cảng biển Nampo

Cảng biển Nampo là một thành phố cảng đặc biệt giữ vai trò quan trọng của Triều Tiên, nằm ở cửa ngõ Tây Nam của thủ đô Bình Nhưỡng và được coi là dạ dày giữa hai nơi này.

Nằm cách Bình Nhưỡng khoảng 50km, Nampo là thành phố cảng đặc biệt trực thuộc trung ương, với vị trí đặc biệt quan trọng của mình, Nampo đã trở thành thành phố thương mại cảng biển nhộn nhịp cuối thế kỳ 19 và nổi bật nhất là sau thế chiến thứ 2. Với giao thông thuận tiện, vị trí chiến lược, Nampo là cửa ngõ đặc biệt quan trọng kết nối Triều Tiên với bên ngoài, là đầu mối thương mại với Trung Quốc và các nước châu Á khác, là hầu bao thu ngoại tệ đáng kể cho nhà nước. Việc tập trung đầu tư phát triển cơ sở hạ tầng, như hệ thống bến cảng hiện đại và đường giao thông thuận tiện … đã cho thấy chính quyền Triều Tiên coi trọng “chiếc dạ dày” này thế nào.

Xem thêm: > Du lịch Bản Xôi     

  • Núi Paektu

Một địa điểm có lẽ bạn không nên bỏ qua khi đến du lịch Triều Tiên, tại đây bạn được hòa mình vào với thiên nhiên, một nơi có cảnh đẹp hùng vĩ và những địa điểm check in sống ảo để đời dành cho bạn. đó chính là vùng núi Paektu.

Với độ cao 2.744m so với mực nước biển thì đay là đỉnh núi cao nhất bán đảo Triều Tiên.Con tàu sẽ đưa du khách đến đài quan sát nằm gần núi Paektu (Bạch Đầu), một trong những địa điểm linh thiêng nhất với người dân Triều Tiên. Vùng núi này theo thông tin thì đây là nơi các lãnh đạo của nước Triều Tiên chào đời. Theo thần thoại Triều Tiên, núi Paektu là nơi sinh của Dangun, người lập ra vương quốc Gojoseon (Cổ Triều Tiên). Cha của ông được cho là Hwanung, con trai của Trời, và mẹ của ông là Ungnyeo, một con gấu biến thành người.

Ngọn núi này cũng xuất hiện trong bức khảm phía sau tượng hai cố lãnh đạo của Triều Tiên. Nhiều người Hàn Quốc thường xuyên lên núi Paektu, nhưng từ phía Trung Quốc, và đối với người dân Triều Tiên đây là địa điểm linh thiêng, vì vậy mà hàng năm có đến hàng chục nghìn người đến đây tham quan cũng như để cầu nguyện.