So sánh dòng mavic mini và mavic air nên mua loại nào?

Flycam dần trở nên phổ biến, phục vụ quay phim chuyên nghiệp hay nhu cầu cá nhân, du lịch của giới công nghệ. Mavic là dòng sản phẩm nổi tiếng của DJI, được trang bị thiết kế gấp gọn tiện lợi, mang đi dễ dàng cho các chuyên đi xa. Các thế hệ sản phẩm mavic hiện nay được cải tiến không ngừng về thiết kế và tính năng, với mức giá khác nhau đáp ứng nhu cầu đa dạng của người dùng. Mavic mini và mavic air được khá nhiều người chơi quan tâm, lựa chọn đầu tư. Với người chơi mới, để đánh giá lựa chọn dòng mavic nào phù hợp không hề đơn giản. Dưới đây là so sánh đặc điểm của mavic mini và mavic air để người dùng có lựa chọn ưng ý.

So sánh dòng mavic mini và mavic air nên mua loại nào?

Sự khác biệt của 2 dòng mavic mini và mavic air

Mavic là dòng sản phẩm nổi bật của DJI, được nhiều người yêu thích cho nhu cầu cá nhân. Dòng mavic nổi bật về thiết kế nhỏ gọn có thể gập cánh và chân flycam dễ dàng, mang đi tiện lợi. Kiểu dáng mạnh mẽ, thiết kế được tối ưu để giảm tác động của gió, trọng lực và lực cản khi bay. Cánh quạt của mavic mini và mavic air đều khá ấn tượng, giảm lực cản không khí. Tuy nhiên, 2 dòng mavic mini và mavic air thuộc 2 phân khúc khác nhau và có những đặc điểm kỹ thuật khác biệt:

  • Cả 2 đều có kích thước khá nhỏ gọn, nhưng mavic mini có kích thước nhỏ hơn rất nhiều, khối lượng chỉ khoảng 249g, vỏ từ chất liệu nhựa ABS tối ưu trọng lượng. Mavic air có khối lượng 750g, khá nhỏ gọn với lớp vỏ hợp kim kết hợp kim loại.
  • Khả năng bay của mavic mini 30 phút lý tưởng nhỉnh hơn so với mavic air chỉ khoảng hơn 20 phút. Bán kính hoạt động của cả 2 khoảng 4km, tuy nhiên, khả năng kết nối ổn định và tầm cao hoạt động của mavic air cao hơn. Tốc độ bay của mavic air là 19m/s, mavic mini chỉ 13m/s, khả năng kháng gió cũng hạn chế hơn mavic air.
  • Khả năng chụp hình ảnh chất lượng – cả 2 đều được trang bị camera 12MP, cảm biến CMOS 1/2.3inch, 3 trục gimbal chống rung ổn định chất lượng hình ảnh. Tuy nhiên, các tính năng active atrack, slow motion… hỗ trợ cho phép mavic air chụp hình và quay phim chất lượng hơn.

Lựa chọn đầu tư flycam theo nhu cầu

Flycam với thiết kế, đặc điểm cấu tạo, tính năng phù hợp với môi trường hoạt động khác nhau. Tùy theo nhu cầu thực tế mà người dùng cần cân nhắc dòng flycam phù hợp. Những tiêu chí sau sẽ giúp người dùng lựa chọn flycam ưng ý:

  • Chọn flycam chuyên nghiệp cho công việc. Cần chú ý đến: chất lượng camera, thời gian bay, phạm vi hoạt động, giới hạn môi trường, các tính năng hỗ trợ…
  • Chọn flycam cho người chơi mới – các dòng flycam giá rẻ, flycam mini sẽ là lựa chọn phù hợp. Tuy nhiên, người dùng cần lưu ý, không phải thiết bị nào cũng sẵn sàng bay.
  • Chọn flycam phục vụ mục đích đua tốc độ – lựa chọn dòng flycam nhỏ gọn, thiết kế chuyên đua, tốc độ cao, khả năng bay ổn định.
  • Flycam cho du lịch, nhu cầu selfie – dòng flycam thiết kế nhỏ gọn, tiện lợi mang đi. Chất lượng flycam ổn định, kết nối điện thoại ổn định cho phép selfie hiệu quả.

Với sự đa dạng các dòng mavic, người dùng sẽ cần nắm rõ đặc điểm kỹ thuật của các thiết bị, đánh giá nhu cầu thực tế để chọn tính năng phù hợp. Mavic mini với thiết kế nhỏ gọn hơn, giản lược nhiều tính năng sẽ là lựa chọn cho người chơi mới, muốn trải nghiệm với mức giá mềm. Dòng mavic air chuyên nghiệp hơn cho các đối tượng có hầu bao rủng rỉnh. Tại flycamvn.com, khách hàng sẽ được chuyên viên tư vấn chi tiết dựa trên nhu cầu thực tế, để chọn thiết bị phù hợp ngân sách tài chính.