Rừng Chõi nguyên sinh Cô Tô nằm ở đâu?

Rất nhiều người đang tìm hiểu kinh nghiệm du lịch Cô Tô. Cũng có rất nhiều bài viết chia sẻ kinh nghiệm tham quan và du lịch tại đảo Cô Tô. Tuy nhiên các bài viết đều chú trọng đến vẻ kỳ vĩ của thiên nhiên, các biển đảo, ngọn hải đăng mà quên mất rừng chõi. Vào tháng 4 khi chõi nở hoa trắng xóa nơi đây biến thành khu vườn cổ tích cực kỳ xinh đẹp. Chúng tôi sẽ cung cấp thêm cho các bạn những kinh nghiệm du lịch Cô Tô thông qua việc khám phá rừng chõi và nhiều địa điểm chưa ai nói đến.

Rừng Chõi nguyên sinh Cô Tô nằm ở đâu?
Rừng Chõi nguyên sinh Cô Tô nằm ở đâu?

Rừng chõi nguyên sinh Cô Tô nằm ở đâu?

Rừng chõi nguyên sinh thuộc thôn Nam Đồng, xã Đồng Tiến. Ngay trên con đường tham quan đến bãi tắm Vàn Chảy và Bắc Vàn, rừng chõi ôm trọn con đường nhựa và chạy dài dọc bãi biển. Rừng chõi này cách trung tâm Cô Tô khoảng 9km. Tác các tour.pro.vn/tour-co-to du khách sẽ được danh thời gian để khám phá rừng chõi này.

Sở dĩ chúng ít được đưa vào các tour du lịch vì mùa mà chúng đẹp nhất là mùa hè. Chính xác là vào tháng Tư hoa chõi mới nở trắng xóa. Khung cảnh rừng chõi lúc này mới thú vị nhất. Những thảm thực vật xanh, hoa chõi trắng và rất nhiều loại cây thân leo với những bông hoa nhiều màu sắc.

Rừng chõi nguyên sinh Cô Tô diện tích trên 10ha. Đây là khu rừng chõi nguyên sinh duy nhất va lớn nhất Việt Nam. Chúng có tuổi thọ hàng trăm năm và trở thành nơi chắn gió chắn cát của cư dân Cô Tô.

Sắc hương chõi vừa quyến rũ lại mộc mạc. Con đường ôm trọn vành biển Cô Tô xanh tươi này dù không là tháng Tư cũng thu hút khách tham quan. Nhất là khi trời trưa nắng, gió biển len qua những cây chõi cổ thụ, nắng từ trên cao len qua kẽ lá, xa xa lại thấy làn nước xanh. Khung cảnh nơi đây chan hòa làm con người trở nên bé nhỏ, yêu đời hơn.

Rừng Chõi nguyên sinh Cô Tô nằm ở đâu?
Rừng Chõi nguyên sinh Cô Tô nằm ở đâu?

Những điểm du lịch mới lạ khác tại Cô Tô

Ngoài những địa điểm cực kỳ nổi tiếng như bãi tắm Hồng Vàn và Vàn Chảy, bãi đá Cầu Mỵ, ngọn Hải đăng, đảo Cô Tô con và đảo Thanh Lân bạn còn nên ghé các địa điểm mới lạ khác. Chẳng hạn như:

Mũi Ông Minh. Đây là một trong những nơi bạn sẽ ngắm cảnh Cô Tô với vẻ đẹp hùng vĩ nhất. Nơi đây được ít người nhắc đến vì họ chưa thực sự khám phá Cô Tô. Đến Cô Tô ghé mũi Ông Minh bạn mới thực sự thấy được toàn cảnh sự hùng vĩ, hoang sơ và thiên nhiên tươi đẹp của Cô Tô.

Cảng Bắc Vàn. Nơi đây tàu ngư dân đậu tấp nập. Sáng sớm bạn có thể tham quan chợ hải sản, mua hải sản các loại. Rẻ, ngon, cư dân lại thân thiện và có tâm trong việc bán hải sản, đóng gói hải sản để mang về làm quà…

Câu mực đêm. Đây mới là hoạt động thú vị tại Cô Tô. Bạn sẽ có một đêm lênh đênh trên biển để câu mực đêm với ngư dân. Tại đây bạn sẽ nghe tiếng thiên nhiên vọng lại. Gió nước và bầu trời đêm đầy sao vô cùng tuyệt vời. Đây mới chính là khoảnh khắc bạn trải nghiệm sự mới lạ và hòa mình vào thiên nhiên một cách thanh bình nhất.

Tạm kết

Tại rừng chõi nguyên sinh bạn sẽ có cảm giác như mình được sống trong khu rừng cổ tích. Du lịch Cô Tô bỏ qua rừng chõi nguyên sinh và các địa điểm mà chúng tôi chia sẻ này bạn sẽ không thể cảm nhận được trọn vẹn Cô Tô. Tuy nhiên để cảm nhận được điều này các bạn nên chọn tour 4 ngày 3 đêm hoặc đi du lịch tự do để không vướng bận với các lịch trình, khung thời gian để có thể có những trải nghiệm tốt nhất.