Lưu ý chọn mua sợi cáp quang 8fo đạt tiêu chuẩn lắp đặt

Cáp quang viễn thông được sử dụng nhiều thay thế sản phẩm cáp đồng truyền thống, với đường truyền ổn định, bảo mật và tốc độ hơn. Nhiều hệ thống ứng dụng cáp quang 8fo với đường kính lõi lớn, cho phép xây dựng các kết nối ổn định. Tuy nhiên, cáp quang 8fo được chia thành các loại multimode hoặc single mode với ứng dụng khác nhau. Người dùng cần lưu ý đặc điểm cáp quang 8fo, phù hợp với môi trường và hệ thống để chọn mua và xây dựng mạch mạng hiệu quả. Dưới đây là những lưu ý quan trọng để chọn mua cáp quang 8fo kết nối mạng hiệu quả.

Cần biết để chọn cáp quang 8fo phù hợp xây dựng kết nối mạng

Cáp quang 8fo là dạng cáp quang với 8 sợi cáp được bên lại với nhau cố định với trục chịu lực trung tâm. Các sợi cáp quang single mode hoặc multimode sẽ nằm trong ống đệm lỏng, bảo vệ sợi cáp khỏi các tác động lực một cách tối đa. Công nghệ drycore sản xuất sợi cáp cho phép ngăn nước, chống thấm hiệu quả.

Cấu trúc sợi cáp 8fo phức tạp, với chất làm đầy ở giữa 8 sợi cáp, giúp cấu trúc sợi ổn định. Lớp bảo vệ tiếp theo là aramid – sợi tổng hợp gia cường lực, giảm va đập lực, tải trọng lên sợi cáp quá lớn. Vỏ bọc ngoài sợi cáp quang 8fo là lớp HDPE chịu ăn mòn, giảm tác động của tia UV, nhiệt độ, hóa chất môi trường oxi hóa sợi cáp. Cấu trúc sợi cáp quang 8fo chắc chắn, được gia cố lực an toàn, khả năng chịu lực kéo căng lên đến 50kN, khoảng cách vượt xa lên đến 500m.

Cáp quang 8fo phù hợp xây dựng mạch mạng ngoài trời, lắp đặt trên cột điện hoặc đi ngầm dưới ống công/ lòng đất… lựa chọn phù hợp để xây dựng mạch mạng viễn thông, cấp internet cho các khu vực địa hình phức tạp, môi trường khắc nghiệt.

Lưu ý chọn mua sợi cáp quang 8fo đạt tiêu chuẩn lắp đặt

Giá cáp quang 8fo chính hãng là bao nhiêu?

Cáp quang 8fo với số lượng sợi quang lớn, cho phép truyền dữ liệu mạng và băng thông lớn với tốc độ cao, ở môi trường trong nhà hoặc ngoài trời, đảm bảo đường truyền tín hiệu ổn định. Cáp quang 8fo được cung cấp trên thị trường với 2 loại singlemode và multimode cho từng hệ thống.

Giá cáp quang 8fo cũng đa dạng tùy theo từng đơn vị nhập khẩu phân phối, tùy từng thời điểm nhập khẩu sản phẩm. Do vậy, người dùng cần liên hệ trực tiếp với đơn vị phân phối cáp quang 8fo chính hãng để được báo giá chi tiết, chính xác nhất. Lưu ý khi mua cáp quang 8fo chính hãng:

  • Kiểm tra thông tin kỹ thuật của cáp quang, cấu trúc sợi cáp, đặc điểm đáp ứng yêu cầu mạch mạng, khoảng cách và phạm vi kết nối.
  • Cáp quang cần có đầy đủ chứng nhận nguồn gốc xuất xứ CO và chất lượng – CQ. Sản phẩm được đóng gói với đầy đủ phụ kiện, lô cuốn nguyên tem mác, mã code lô hàng để truy xuất thông tin sản phẩm.
  • Mua cáp quang ở các đơn vị có chính sách dịch vụ uy tín: cam kết chất lượng, cam kết bảo hành, đổi trả linh hoạt, chính sách thanh toán linh hoạt sau khi kiểm tra sản phẩm.

Cáp quang đóng vai trò quan trọng trong xây dựng đường truyền liên kết giữa các thiết bị, tối ưu mạch mạng, kết nối odf quang hiệu quả. Lựa chọn cáp quang single mode hoặc multimode tùy theo quy mô mạch mạng, phạm vi kết nối, đáp ứng các yêu cầu về băng thông, mức độ ổn định đường truyền trong môi trường. Hy vọng những chia sẻ trên đây sẽ hữu ích cho người dùng quan tâm lựa chọn cáp quang 8fo chính hãng, chất lượng xây dựng hệ thống mạng hiệu qủa.