Làm gì khi sạc macbook không sáng đèn?

Vấn đề sạc macbook nhưng không sáng đèn hiện nay là một trong những hiện tượng khá phổ biến trong quá trình sử dụng macbook. Macbook hiện cũng là một dòng máy cao cấp mang thương hiệu Apple, đáp ứng được yêu cầu khắt khe của khách hàng khó tính. Vậy làm gì khi sạc macbook không sáng đèn? Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn giải quyết vấn đề này.

Nguyên nhân sạc macbook không sáng đèn

Nguyên nhân khiến sạc macbook không sáng đèn

Như chúng ta đã biết có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến tình trạng bất ổn trong quá trình sạc, sạc không sáng đèn hay không vào điện cho dù đã sạc trong khoảng thời gian rất lâu.

  • Dây sạc, cục sạc hay cáp sạc không hoạt động bình thường đó là do đang bị lỗi.
  • Nguồn điện không ổn định, chập chờn.
  • Chân tiếp xúc bị hỏng.

Trên mỗi cục sạc macbook đều có gắn đèn led nhỏ, báo hiệu cho người sử dụng biết nguồn điện có đang được sạc vào hay không. Nếu khi sạc mà đèn macbook không sáng thì đó là dấu hiệu cảnh báo sự hư hỏng và chiếc macbook của bạn cần được sửa chữa.

Kiểm tra nguồn điện khi sạc macbook không sáng đèn

Khi sạc macbook mà không có tín hiệu sạc pin đèn chưa sáng. Việc đầu tiên cần làm ngay lúc này chính là kiểm tra nguồn điện. Kiểm tra ổ cắm nối với đầu sạc, kiểm tra dây sạc xem đã được kết nối chắc chắn chưa. Có thể vì một lý do nào đó mà bạn sơ ý cắm sạc chưa đúng, ổ cắm hỏng hoặc nguồn điện không ổn định, chập chờn.

Hãy thử với 2 dây sạc khác phù hợp với macbook bạn đang sử dụng

Một trong số những nguyên nhân có thể gây ra lỗi sạc macbook không sáng đèn chính là do chất lượng của dây sạc quá kém. Khi bạn sử dụng  được một thời gian thì chất lượng dây sạc cũng sẽ bị giảm xuống và bị hỏng như đứt cáp ngầm.

Cũng có thể bạn đang sử dụng dây sạc không chính hãng nên không được đảm bảo. Chính vì thế bạn hãy thử thay một dây sạc khác cho chiếc macbook của mình nhằm kéo dài tuổi thọ của pin cũng như của macbook.

Hãy kiểm tra bộ sạc

Bạn có thể hoàn toàn tự kiểm tra chiếc sạc macbook của mình bởi chúng được cấu tạo làm 3 phần: phần máy, phần cáp dây sạc và nguồn điện.

Kiểm tra lại bộ sạc khi sạc macbook không sáng đèn

Bộ sạc bị hỏng do nhiều nguyên nhân khác nhau, nhưng có thể bạn đang sử dụng một bộ sạc Fake kém chất lượng, chính vì thế bạn cần phải kiểm tra xem bộ sạc của mình đã là sạc chính hãng hay chưa. Nếu bạn chưa biết cách phân biệt đâu là sạc chính hãng và đâu là sạc macbook fake thì hãy liên hệ với macviet store để được tư vấn chi tiết.

Trong trường hợp nếu như bộ sạc vẫn hoạt động bình thường và vẫn còn dùng được trên macbook khác thì cũng có thể do pin macbook của bạn đã bị chai.

Ngoài ra, lỗi phần cứng cũng là nguyên nhân dẫn đến tình trạng sạc macbook không sáng đèn. Tuy nhiên bạn không thể tự thay thế sửa chữa tại nhà được mà bạn phải mang đến trung tâm sửa chữa uy tín để kiểm tra và khắc phục tình trạng này.

Trên thực tế, khi sạc macbook không sáng đèn là một trong những hiện tượng bất ổn đang xảy ra với chiếc macbook của bạn. Nó không chỉ gây hại đến chức năng sạc macbook của bạn mà nó còn có tác động không hề tốt đến các bộ phận khác của máy. Sửa chữa macbook và thay dây sạc macbook macviet store là giải pháp tốt nhất nhằm bảo vệ cho sự lâu bền của sản phẩm thời thượng.

Như vậy bài viết trên đã chỉ ra những nguyên nhân và giải pháp khi sạc macbook không sáng đèn. Hy vọng những thông tin hữu ích trên sẽ giúp các bạn biết được những vấn đề rắc rối đang xảy ra đối với chiếc macbook của mình. Chúc các bạn gặp nhiều may mắn.