Hướng dẫn lắp đặt van cổng inox 304 đúng cách

Tính ứng dụng của van cổng trong công nghiệp là rất lớn, cho các đường ống dẫn lưu chất ổn định, đóng ngắt dòng linh hoạt mà không gây ra tổn thất áp hay giảm lưu lượng. Thiết kế van cổng tối ưu, phục vụ việc ngắt dòng hiệu quả.

Với mỗi môi trường làm việc, đặc trưng lưu chất thì van cổng công nghiệp sẽ có những đặc điểm kỹ thuật, chất liệu và thông số khác nhau. Van cổng inox 304 là dòng van cao cấp, được sử dụng trong môi trường chuyên biệt, tính ăn mòn cao, tiêu chuẩn kỹ thuật khắt khe. Người dùng cần lắp đặt van cổng inox 304 đúng cách để vận hành hệ thống hiệu quả.

Hiểu về đặc trưng van cổng inox 304

Van cổng được gia công với nhiều chất liệu khác nhau, cho giới hạn hoạt động riêng. Dòng van cổng inox 304 cao cấp, được sử dụng cho các hệ thống hóa chất, sản xuất thực phẩm, y tế hay khai thác khoáng sản… Với đặc trưng môi trường hoạt động đặc biệt, van cổng chất liệu đáp ứng các yêu cầu khắt khe của hệ thống. Trong đó:

  • Chất liệu inox 304 có thể hoạt động trong môi trường nhiệt độ cao đến 200 độ C, áp suất lớn phụ thuộc độ dày của van. Tuy nhiên, van inox được đánh giá cao về độ bền cứng, chịu tác động vật lý từ môi trường. Inox 304 chịu được ăn mòn hóa chất là điểm vượt trội hơn so với van gang hay đồng.
  • Van cổng inox được gia công với bề mặt phẳng mịn, đạt tiêu chuẩn ISO. Gia công bề mặt van phẳng mịn, giảm thiểu tối đa ma sát khi tiếp xúc với lưu chất, đóng mở nhiều lần.
  • Van cổng inox 304 có cấu tạo không khác biệt so với các dòng van cổng thông thường. Cơ chế vận hành tay quay 0-90 độ điều khiển đĩa van lên xuống, đóng mở để chặn dòng hiệu quả. Dòng van cổng inox chặn và mở dòng không gây tổn thất áp, ảnh hưởng đến đường ống. Giải pháp nâng cao tính an toàn cho các đường ống dẫn.

Lưu ý khi lắp đặt van cổng inox 304 cho hệ thống

Chất liệu inox 304 đáp ứng các tiêu chuẩn kỹ thuật khắt khe, môi trường và lưu chất có tính ăn mòn cao. Hiệu suất hoạt động của van cổng inox cao, bền bỉ. Tuy nhiên, người dùng cần lắp đặt và sử dụng van cổng đúng cách để hệ thống vận hành an toàn:

  • Đọc kỹ hướng dẫn và tuân thủ quy định của nhà sản xuất trước khi lắp đặt. Thực hiện vệ sinh đường ống, kiểm tra van và đường ống có bị hỏng không.
  • Chọn van cổng inox 304 loại nối ren hay lắp bích, phù hợp với đường ống. Lưu ý kích thước tương đồng để đảm bảo các liên kết chắc chắn, ổn định. 
  • Khi lắp đặt van cổng inox cần để đĩa van ở trạng thái mở, để khi xiết van chặt không làm biến dạng kết cấu đường ống và đĩa van. Cần sử dụng thêm gioăng cao su và teflon để tăng cường độ kín cho đường ống.
  • Chú ý, với van cổng lắp đặt cho hệ thống nước thải cần lắp đặt bộ lọc phía trước để loại bỏ tạp chất, tránh tắc nghẽn đường ống hay khiến van bị kẹt.

Van cổng chất liệu inox 304 chịu nhiệt độ cao, áp suất lớn, tác động ăn mòn của hóa chất… là dòng van chuyên dụng vận chuyển nước thải, hóa chất chuyên dụng, công nghệ thực phẩm… Lựa chọn loại van cổng inox 304 phù hợp, hàng chính hãng.

Van cổng inox 304 chính hãng tại https://vankhinen.vn/van-cong-inox-ren-id273.html sẽ là lựa chọn cho uy tín cho khách hàng. Chuyên viên đồng thời nắm rõ đặc trưng van, tư lắp đặt đúng quy định,