Hướng dẫn cách sử dụng Robot hút bụi lau nhà

Robot hút bụi sẽ có tuổi thọ cao nếu các bạn có nhiều kinh nghiệm sử dụng. Nếu chỉ quan trọng chọn mua robot hút bụi tốt nhưng quá trình sử dụng không khoa học thì sẽ nhanh hư hỏng. Bài viết này chúng tôi dành thời gian để chia sẻ một vài kinh nghiệm sử dụng robot hút bụi lau sàn. Nếu các bạn lần đầu tiên tiếp cận hoặc cần tham khảo thêm kinh nghiệm sử dụng hãy dành chút thời gian để đọc bài viết của chúng tôi nhé.

Hướng dẫn cách sử dụng Robot hút bụi lau nhà

Cách bảo quản pin

Đây là bộ phận quan trọng nhất để duy trì việc hoạt động của robot hút bụi. Thường thì chúng sẽ hoạt động từ 70 đến 120 phút tùy theo từng sản phẩm. Để pin có thể hoạt động tốt bạn nên chú trọng việc sạc ngay sau khi mua về. Đối với những robot nguyên seal thì thời lượng pin chỉ đạt mức 10%. Hãy sạc đầy rồi mới tiến hành khám phá, lập trình các tính năng thời gian hoặc bản đồ nhé. Sau khi sạc đầy robot sẽ tự ngắt và chuyển sang chế độ ngủ. Đây cũng là lý do vì sao chúng có thể hoạt động, tự trở về vị trí để sạc mà vẫn không bị chai pin.

Ngoài ra, bạn nên chú ý vị trí cố định của Dock sạc. Chúng nên ở nơi thoáng, ít vật cản để robot có thể tìm về nơi sạc nhanh chóng. Việc không thể vượt chướng ngại vật, nắng trực tiếp từ mặt trời cũng rất dễ dẫn đến hiện tượng chai pin.

Vắng nhà 1 thời gian dài không sử dụng bạn cũng nên tắt nùi nguồn để bảo vệ pin tốt nhất.

Robot hút bụi nên được nghỉ ngơi 2 đến 3h rồi mới hoạt động tiếp. Không nên hoạt động liên tục cũng sẽ rất dễ bị chai pin, nóng pin và dẫn đến những điều không mong muốn khác.

Hướng dẫn cách sử dụng Robot hút bụi lau nhà

Công nghệ pin của Ecovacs, iRobot được đánh giá cao nhất hiện nay. Chúng tôi hiện đang bán robot hút bụi Ecovacs, iRobot, SamSung, LG và nhiều dòng sản phẩm khác. Các bạn có thể liên hệ với chúng tôi để tư vấn tốt hơn về cách sử dụng của robot hút bụi nhé.

Trạm sạc

Ngoài việc ở vị trí ít vật cản, không tiếp xúc với ánh nắng mặt trời, khu vực ẩm thấp và phải thoáng mát thì bạn cũng cần chú trọng đến một số vấn đề khác. Chẳng hạn như:

  • Không kéo lê đế sạc
  • Không để robot chạy ngang dây nguồn
  • Dùng nguồn điện thích hợp

Các lưu ý khác khi sử dụng robot hút bụi

  • Nếu có các vết bám cứng đầu lâu ngày bạn phải vệ sinh bằng tay. Robot sẽ không thể hỗ trợ bạn tốt những việc này. Công việc của chúng là đảm bảo duy trì sàn nhà sạch nhất bởi các loại bụi bẩn thông thường.
  • Kiểm tra các bộ phận của robot hút bụi và lắp đầy đủ các bộ phận trước khi sử dụng
  • Nên vệ sinh các bộ phận của robot hút bụi theo định kỳ
  • Không nên di chuyển robot bằng tay. Các thiết lập trước đó sẽ bị xóa bỏ, bạn phải thiết lập lại từ đầu.
  • Các loại bít tát, dây dợ và đồ chơi lego nên được bạn dọn sạch. Hoặc phải mua các loại robot thông minh có trí tuệ nhân tạo mới có thể giúp nhận ra các vật dụng này để tránh hút vào thùng chứa rác của chúng.

Với những kinh nghiệm và cách sử dụng trên, hy vọng chúng tôi đã mang đến cho các bạn những thông tin bổ ích nhất về robot hút bụi. Các công nghệ robot hút bụi thông minh, nên mua dòng sản phẩm nào, đơn vị nào cung cấp tốt nhất sẽ được chúng tôi hỗ trợ chi tiết cho các bạn ở những bài viết tiếp theo. Chúc các bạn sớm chọn được các chú robot hút bụi lau sàn thông minh để hỗ trợ cho công việc nhà của mình tốt nhất.