Có nên mua robot hút bụi có chức năng lau sàn cho sàn gỗ?

Ứng dụng robot hút bụi cho cho công việc nhà trở nên hữu ích. Bởi cuộc sống bận rộn, nhiều người không có đủ thời gian cho việc chăm sóc nhà cửa và công việc. Trang bị robot hút bụi tăng hiệu quả công việc, giúp chúng ta có thêm thời gian nghỉ ngơi và tận hưởng căn nhà sạch. 

Robot hút bụi có nhiều loại, tính năng cũng đa dạng. Không chỉ hút bụi robot còn được trang bị tính năng lau sàn tiện lợi. Tuy nhiên, với sàn gỗ tự nhiên, việc lau sàn không đúng cách sẽ dẫn đến làm tổn hại mặt sàn, hư hỏng, cong vênh. Người dùng có nên mua robot hút bụi lau sàn cho mặt sàn gỗ hay không?

Chọn robot hút bụi lau sàn cho mặt sàn gỗ có phù hợp?

Sàn gỗ là thiết kế nội thất cho nhiều căn nhà Việt, mang lại sự gần gũi, thân thiện, ấm cúng với người dùng. Vệ sinh sàn gỗ sạch, cần tiến hành quét, hút bụi và lau sàn loại bỏ tối đa chất bẩn bề mặt. Robot hút bụi tích hợp tính năng lau sàn và hút bụi 2 trong 1 là giải pháp tiết kiệm thời gian, công sức cho các gia đình.

Tuy nhiên, mặt sàn gỗ khá nhạy cảm, dễ bị trầy xước, ngấm nước nếu không được hút bụi và lau sàn đúng cách. Robot hút bụi và lau sàn tự động có phù hợp với mặt sàn gỗ không?

  • Đặc điểm công suất hút mạnh, robot có thể hút bụi sạch bề mặt hay trong các kẽ hở. Bụi bẩn được làm sạch, loại bỏ lông thú, bụi mịn trên mặt sàn gỗ hiệu quả.
  • Kích thước robot nhỏ bé, dễ dàng di chuyển, không gây trầy xước mặt sàn gỗ, khiến sàn mất đi độ bóng.
  • Đặc điểm lau sàn của robot hút bụi cần cân nhắc chọn loại có chế độ phun sương, làm ẩm bề mặt. tác sử dụng robot phun nước trực tiếp, dễ gây hiện ẩm sàn, tồn đọng nước… dẫn đến cong vênh, biến dạng bề mặt sàn. 
  • Chọn loại robot hút bụi tự động có chức năng lau khô, phù hợp với sàn gỗ. Tuy nhiên chức năng lau ướt sẽ giúp vệ sinh nhiều loại chất bẩn hơn – người dùng nên chọn loại cấp nước ẩm có kiểm soát bằng điện tử.

Lưu ý chọn robot hút bụi cho mặt sàn gỗ

Mua robot hút bụi vệ sinh mặt sàn gỗ cần chọn phân khúc cao cấp, với những tính năng phù hợp, chăm sóc mặt sàn gỗ hiệu quả. Một số lưu ý để chọn robot hút bụi lau sàn cho sàn gỗ tự nhiên:

  • Robot có công suất hút bụi đủ lớn thường từ 1200-1500 pa, đáp ứng khả năng làm sạch sâu, nhiều loại chất bẩn, có kích thước khác nhau. 
  • Bánh xe robot thiết kế êm, không quá nhiều gờ cứng di chuyển trên bề mặt sàn. Khối lượng robot hút bụi nhẹ. 
  • Nên chọn robot có khả năng cảm biến nhận diện mặt sàn: đá, gỗ, thảm trải sàn… để tăng hiệu quả hút bụi vệ sinh, điều chỉnh tốc độ hút, lau sàn phù hợp.
  • Chức năng lau sàn khô hoặc ướt. Lưu ý với chức năng lau sàn ướt cần có cơ chế phun sương hoặc kiểm soát lượng nước tiết ra bằng phần mềm. Giải pháp giúp kiểm soát robot hút bụi không quá ướt, nhiều nước làm ẩm sàn.

Thiết kế robot được cải tiến thêm tính năng, trang bị khả năng vận hành linh hoạt cho nhiều địa hình. Robot hút bụi có chức năng lau sàn có thể vận hành dễ dàng trên mặt sàn gỗ. Tuy nhiên, người dùng cần chú ý, chọn robot lau sàn dạng khô, để giảm tiết nước lên bề mặt sàn, tích tụ lâu ngày dẫn đến hỏng hóc mặt sàn. Tại novadigital, người dùng sẽ được tư vấn để chọn các thiết kế robot phù hợp cho từng mặt sàn, kể cả sàn gỗ khó chăm sóc.