Chọn kính có khả năng chống tia UV bảo vệ mắt

Ánh sáng chứa tia UVA và UVA có khả năng gây ung thư da, tác động không tốt đến sức khỏe. Khi tiếp xúc trực tiếp và trong thời gian dài với ánh sáng mặt trời, nhiều tia UV sẽ khiến mắt gặp nhiều vấn đề, suy giảm thị lực, ung thư mắt. Tác động tiêu cực của tia UV ngày càng rõ ràng và người dùng cần có biện pháp bảo vệ mắt hiệu quả khi ra đường. Kính không độ chống tia UV là sản phẩm được nhiều người lựa chọn để bảo vệ đôi mắt khi đi đường ngày hè với cường độ tia UV cao. Nên chọn loại kính không độ chống tia UV nào phù hợp?

Chọn kính có khả năng chống tia UV bảo vệ mắt

Chất liệu tròng kính có khả năng chống tia UV

Tia UV độc hại có năng lượng lớn có khả năng phá hủy tế bào, làm tổn thương cấu trúc da, mắt – những bộ phận tiếp xúc trực tiếp với bức xạ mặt trời. Sử dụng kính chống tia UV là giải pháp để bảo vệ đôi mắt khỏi tia bức xạ. Chất liệu tròng kính chống tia UV quyết định đến khả năng bảo vệ mắt. Hiện nay trên thị trường, các vật liệu sản xuất tròng kính phổ biến có thể kể đến như:

  • Tròng kính phân cực giúp phản xạ ánh sáng, giảm độ chói, phù hợp với người thường xuyên tiếp xúc và làm bên ngoài.
  • Tròng kính phủ lớp phản xạ AR – thường được sử dụng sau ống kính máy ảnh, có tác dụng phản xạ ánh sáng, ngăn độ chói bảo vệ mắt khỏi tia UV. Đồng thời, kính có khả năng chống bức xạ điện tử, tia sáng xanh khi làm việc trước máy tính.
  • Tròng kính tráng gương – thành phần có tác dụng ngăn cản ánh sáng có cường độ cao, bức xạ tia cực tím xuyên qua mắt. Lựa chọn phù hợp cho người đi đường, hoạt động ngoài trời hay sử dụng máy tính thường xuyên.
  • Tròng kính được sản xuất từ chất liệu sun-sensor – có tác dụng lọc tia UV, giảm tia cực tím tác động lên mắt.
Chọn kính có khả năng chống tia UV bảo vệ mắt

Tiêu chí lựa chọn kính chống tia UV phù hợp

Các mẫu kính cận 0 độ chống tia UV được phát triển ngày càng nhiều, về kiểu dáng, chất liệu cho phép người dùng có nhiều lựa chọn. Để chọn kính chống tia UV phù hợp, người dùng cần lưu ý các tiêu chí:

  • Lựa chọn tròng kính tiêu chuẩn, đạt các chứng nhận khả năng ngăn cản, lọc tia UV, chống và phản xạ tia UV hiệu quả. Màu sắc tròng kính nâu hoặc xanh, hổ phách sẽ giúp mắt cảm giác dịu hơn khi đi ra ngoài đường.
  • Lựa chọn gọng kính phù hợp với dáng khuôn mặt, thiết kế thời trang, giúp che khuyết điểm hiệu quả.
  • Chọn gọng kính trò bản lớn, tăng khả năng che và bảo vệ mắt khỏi tia UV ở mọi góc cạnh.
  • Chọn kính chống tia UV chính hãng, hàng có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng. Đồng thời cân đối về giá để đảm bảo chất lượng và giá cả sản phẩm phù hợp với mục đích sử dụng.

Các sản phẩm kính chống tia UV được thiết kế phù hợp với mắt, bảo vệ mắt tiếp xúc trực tiếp bởi các tia cực tím độc hại. Kính với chất liệu có khả năng hấp thụ tia UV, giảm tác động tiêu cực của ánh sáng lên mắt. Tuy nhiên, người dùng còn lưu ý các tiêu chí về thiết kế, kích thước, mức giá thành phù hợp với ngân sách tài chính. Tại Kavi, các chuyên viên sẽ tư vấn cho người dùng sản phẩm kính chống tia UV tiêu chuẩn Hàn quốc với thiết kế thời trang, phù hợp cho từng khách hàng.