Bê tông áp khuôn – giải pháp trang trí tường nghệ thuật tiết kiệm chi phí

Tường nhà ở, công trình có diện tích lớn, nhàm chán với màu sơn nước thông thường, khiến công trình trở nên đơn điệu. Nhiều giải pháp trang trí tường nghệ thuật ra đời như: ốp đá, ốp gỗ, thi công bê tông áp khuôn… được ứng dụng. 

Phương pháp bê tông áp khuôn không mới, nhưng với nhiều người vẫn còn khá lạ lẫm. Ứng dụng bê tông áp khuôn trong trang trí tường nội thất sẽ biến không gian trở nên độc đáo, mới mẻ hơn. Bạn quan tâm đến phương án bê tông áp khuôn trang trí tường, chia sẻ dưới đây sẽ cung cấp thông tin hữu ích.

Bê tông áp khuôn trang trí tường nghệ thuật

Giải pháp thi công bê tông áp khuôn được ứng dụng trong xây dựng từ những năm đầu thế kỹ 20. Bê tông áp khuôn nghệ thuật đang dần trở lại thành xu hướng trong trang trí nội – ngoại thất nhà ở. Những bức tường với bề mặt bê tông đơn điệu được thi công, hoàn thiện hoàn hảo và nghệ thuật hơn.

Bề mặt bê tông được hoàn thiện sau đó được xử lý áp khuôn hoa văn họa tiết theo yêu cầu. Các mẫu hoa văn được ưa chuộng để áp khuôn trang trí tường nghệ thuật: giả đá, giả vân gỗ, đá vôi, đá tự nhiên hay gạch men… Tạo hiệu ứng không gian nghệ thuật sang trọng, tinh tế.

Ngoài ra, gia chủ có thể lựa chọn màu sắc để phối hợp tạo hiệu ứng nghệ thuật cho không gian. Xu hướng nhiều người lựa chọn màu sắc tự nhiên của bê tông, theo phong cách thô mộc tạo không gian gần gũi, thân thuộc. 

Tường bê tông áp khuôn sẽ là điểm nhấn nổi bật cho không gian phòng khách, phòng ngủ hay sảnh… Thay thế cho phương pháp sơn, ốp vật liệu thông thường.

Chi phí thi công bê tông áp khuôn cho tường là bao nhiêu?

Giải pháp thi công bê tông áp khuôn được đánh giá cao về tính nghệ thuật, giá trị sử dụng cho không gian. Chi phí hoàn thiện bê tông áp khuôn cũng rẻ hơn so với việc ốp đá, gỗ tự nhiên. Báo giá thi công bê tông áp khuôn nghệ thuật sẽ tùy thuộc vào từng công trình và từng hạng mục.

Giá sẽ được tính bằng đơn giá, chi phí vật liệu và các yêu cầu riêng cho tường nghệ thuật. Do vậy, để có báo giá chi tiết, gia chủ cần tham khảo tại các đơn vị thi công bê tông áp khuôn uy tín. Lưu ý khi chọn dịch vụ bê tông áp khuôn tường nội – ngoại thất:

  • Yêu cầu đơn vị tư vấn phương án thi công, quy trình áp khuôn, kết cấu bê tông và các tiêu chuẩn kỹ thuật cho tường bê tông.
  • Yêu cầu đơn vị báo giá niêm yết công khai từng hạng mục, chi phí vật liệu và tiến độ công trình. Tham khảo ở một số đơn vị khác nhau để chọn dịch vụ thi công bê tông áp khuôn uy tín, phù hợp.
  • Xem xét chính sách dịch vụ của đơn vị thi công bê tông áp khuôn. Yêu cầu đơn vị cung cấp dịch vụ cam kết tiến độ, bảo hành, bảo dưỡng công trình, khắc phục sự cố… Các điều khoản có ghi trong hợp đồng thi công bê tông áp khuôn.

Không gian nội thất sẽ thêm phần ấn tượng, nổi bật với tường bê tông áp khuôn nghệ thuật. Gia chủ có thể chọn nhiều mẫu họa tiết khác nhau, tùy theo sở thích và đặc điểm không gian để hoàn thiện công trình, tường nội – ngoại thất với chi phí phải chăng. Dịch vụ thi công bê tông áp khuôn tại Vĩnh thái sẽ đáp ứng các yêu cầu về thẩm mỹ, chất lượng và giá cả cho công trình.