3 Lý do nên du học Canada

Trong những năm gần đây, Canada trở thành điểm đến của hàng chục nghìn du học sinh. Người người, nhà nhà chọn Canada. Du học tại đất nước lá phong đỏ dần trở thành một xu hướng của nhiều bạn trẻ. Tuy vậy, không phải ai cũng hiểu hết về những lợi ích nhận được khi du học tại đây. Chính vì vậy, bài viết hôm nay chúng tôi muốn nói về 3 lý do nên du học Canada.

Nền giáo dục top đầu thế giới

Từ lâu, Canada đã là đất nước có nền giáo dục top đầu trên thế giới. Cụ thể là Canada xếp thứ 3 trên toàn cầu, sánh vai cùng những cường quốc hàng đầu về giáo dục như Mỹ, Đức, Anh và Pháp.

Chất lượng giáo dục tại Canada thể hiện rõ qua số lượng trường đại học đẳng cấp quốc tế của nước này. Có thể nhắc đến những cái tên tiêu biểu như Đại học Alberta, Đại học British Columbia, Đại học McGill, Đại học Toronto. Tất của những trường được kể tên vừa rồi đều được lọt vào trong top 100 trường chất lượng nhất trên thế giới.

3 ngành học "HOT" nhất tại CanadaCanada có nền giáo dục top đầu thế giới

Cơ sở giáo dục tại Canada mang đẳng cấp vô cùng cao nên chứng chỉ, bằng tốt nghiệp tại Canada cũng có giá trị trên toàn cầu. Nhờ vậy, sau này mọi người muốn xin việc ở một nước khác hay về Việt Nam làm cũng đều được do tấm bằng có giá trị quốc tế.

Chi phí học tập hợp lý

Tuy mang chất lượng giáo dục thuộc top đầu trên thế giới nhưng học phí tại các trường ở Canada lại không cao. Thậm chí có thể coi là thấp nếu như đem so sánh với những nước có nền giáo dục tiên tiến tương đương khác.

Không chỉ vậy, tiền chi trả cho các sinh hoạt đời sống tại Canada cũng thấp hơn so với nhiều nước. Cũng bởi vậy mà Canada được rất nhiều người lựa chọn và tin tưởng. Với mức phí như hiện tại việc chi tiêu của mọi người sẽ không cần phải quá tiết kiệm.

Như hiện nay, mỗi năm một sự học sinh số tại Canada sẽ phải bỏ ra khoảng 250 – 500 triệu cả tiền học và tiền ăn uống. Tùy thuộc vào từng trường và từng khóa học mà sẽ có những thay đổi nhất định. Tuy nhiên, đây vẫn là một con số hợp lý cho những người đi du học tại một nước phát triển như Canada.

Khả năng vừa học vừa làm

Tips du học: Ngành gì đang HOT lương khủng ở Canada? - Studinter.vnĐược đi làm khi chưa có bằng tốt nghiệp

Hầu hết các sinh viên du học Canada đều cần phải vừa học vừa làm để có tiền trang trải cho các chi tiêu pháp sinh. Không chỉ giúp hỗ trợ về mặt tài chính mà việc làm thêm còn giúp cho các du học sinh tích lũy thêm nhiều kinh nghiệm, từ đó có thể hoàn thành tốt công việc về sau. Canada là một đất nước hiểu rõ được tầm quan trọng của việc đi làm thêm của sinh viên và làm rất nghiêm ngặt việc này.

Sinh viên tại Canada có thể vừa học và vừa làm mà không cần đợi lấy được bằng tốt nghiệp. Những sinh viên đáp ứng được đầy đủ các điều kiện đề ra có thể làm thêm ở cả trong và ngoài khuôn viên của nhà trường. Tuy nhiên, có một quy định mà mọi người nhất định không được vi phạm đó là một sinh viên chỉ được làm tối đa 20 tiếng một tuần. Ngoài ra, nhà trường cũng sẽ hỗ trợ cho sinh viên tìm kiếm việc làm.

Thực sự, Canada là một đất nước tuyệt vời để du học. Ngoài chất lượng giáo dục thì chính phủ Canada cũng có nhiều quy định tạo điều kiện học tập tốt nhất cho sinh viên. Nếu muốn có thêm sự lựa chọn thì du học Singapore cũng là một sự lựa chọn tốt mà mọi người nên tham khảo.