Thời gian xin giấy phép lao động cho người nước ngoài

Giấy phép lao động là loại giấy tờ pháp lý quan trọng nhất đối với người nước ngoài làm việc tại Việt Nam. Hợp pháp để không bị trục xuất, hợp pháp như một loại giấy tờ tùy thân và cư trú dài hạn tại Việt Nam. Các vấn đề như thời gin xin giấy phép lao động, thời điểm doanh nghiệp nên xin giấy phép lao động cho người nước ngoài… Tất cả sẽ được Luật Hoàng Phi cập nhật chi tiết đến các bạn ở nội dung bên dưới.

Thời điểm nào nên xin giấy phép lao động

Khi bạn tuyển dụng lao động là người nước ngoài. Trước khi quyết định ký kết hợp đồng chính thức 30 ngày phải xin giấy phép sử dụng lao động nước ngoài. Đây cũng là thời điểm xin giấy phép lao động cho lao động là người nước ngoài.

Thời gian xin giấy phép lao động bao lâu?

  • Nộp hồ sơ xin giấy phép lao động trực tiếp sẽ mất 7 ngày để tiếp nhận và thẩm định hồ sơ
  • Nộp hồ sơ xin giấy phép lao động trực tuyến sẽ mất 7 ngày để tiếp nhận và thẩm định hồ sơ

Bạn có thể truy cập trực tiếp vào https://dichvucong.gov.vn để điền các thông tin xin cấp giấy phép lao động. Điều này sẽ mất ít thời gian hơn. Tuy nhiên, bạn phải cung cấp đầy đủ thông tin như các yêu cầu trên trang web này. Khi hồ sơ đầy đủ mới có thể hoàn tất công việc.

Hơn 80% cá nhân và donh nghiệp tiến hành nhờ đến các công ty luật để soạn thảo hồ sơ và thực hiện trọn gói việc xin cấp giấy phép lao động. Cần đến dịch vụ này hãy liên hệ với công ty luật Hoàng Phi ngay hôm nay nhé. Chúng tôi sẽ giúp các bạn xin giấy phép lao động nhanh nhất.

Chi phí xin giấy phép lao động bao nhiêu?

500.000 VND/1 giấy phép lao động. Nộp trực tiếp, trực tuyến hoặc qua bưu điện đều được. Đây là quyền lợi của người lao động nước ngoài. Cũng là trách nhiệm và quyền lợi của các công ty/doanh nghiệp. Đây là hoạt động hợp pháp cần được thực hiện càng sớm càng tốt.

Nội dung của giấy phép lao động

Giấy phép lao động sẽ có đầy đủ các thông tin như sau:

  • Họ tên và ngày tháng năm sinh của người lao động nước ngoài tại Việt Nam.
  • Quốc tịch và số hộ chiếu của lao động nước ngoài tại Việt Nam.
  • Trình độ chuyên môn, chức vụ và cơ quan đang làm việc
  • Kích thước của giấy phép lao động bằng tờ giấy A4. Chúng có hiệu lực tối đa trong vòng 2 năm.
Thời gian xin giấy phép lao động cho người nước ngoài

Một số lưu ý khi xin giấy phép lao động

  • Chuẩn bị đầy đủ các giấy tờ liên quan: hộ chiếu, giấy khám sức khỏe, ảnh thẻ 4×6, hợp đồng lao động tại các công ty Việt Nam, các vấn đề liên quan đến bảo bảo, ngân hàng…
  • Hồ sơ tư pháp về quá trình hoạt động lành mạnh tại địa phương nước ngoài
  • Lịch trình sinh sống tại Việt Nam 6 tháng gần nhất…

Các thủ tục này phải được dịch sang tiếng Việt và có đơn vị pháp lý công chứng về độ chính xác của nội dung. Để đảm bảo được điều này thì việc tìm đến các công ty luật là điều hoàn toàn nên làm. Dịch sang tiếng Việt, tiếng Anh, đảm bảo con dấu pháp lý. Tất cả mọi việc được thực hiện nhanh chóng giúp quá trình xin giấy phép lao động diễn ra nhanh gọn nhất.

Tạm kết

Công ty luật Hoàng Phi cung cấp rất nhiều dịch vụ liên quan đến ngành luật, trong đó có dịch vụ xin giấy phép lao động cho người nước ngoài tại Việt Nam. Chúng tôi tư vấn, soạn thảo hồ sơ và cung cấp dịch vụ xin giấy phép lao động trọn gói. Rất hân hạnh được hỗ trợ quý công ty/doanh nghiệp/cá nhân xin giấy phép lao động trọn gói với mức giá tốt nhất và chuyên nghiệp nhất.