Lưu ý khi mua và lắp đặt Module EX-SFP-10GE-SR, module EX-SFP-1GE-SX 

Module EX-SFP-10GE-SRmodule EX-SFP-1GE-SX là những sản phẩm module quang có thiết kế thông minh, khả năng hoạt động mạnh mẽ, bền bỉ trong khi kiểu dáng thiết kế lại rất nhỏ gọn và tiện lợi. Bạn biết không: Muốn những sản phẩm này phát huy được công dụng tối ưu thì việc mua sắm và lắp đặt cũng cần lưu ý. Những chú ý đó sẽ được nhắc đến trong nội dung sau đây.

Chọn mua chính xác thiết bị, tránh nhầm lẫn

Module EX-SFP-10GE-SR và module EX-SFP-1GE-SX có tên gọi khá giống nhau. Đồng thời với đó, cả 2 sản phẩm này đều là module quang được cung cấp bởi cùng 1 hãng nên việc nhầm lẫn là hoàn toàn có thể xảy ra. Đâu chỉ có vậy, nếu tìm hiểu thì bạn sẽ biết những sản phẩm còn nhiều lựa chọn khác có tên gọi ít nhiều giống nhau. Để tránh nhầm lẫn khi đặt hàng, hãy lưu ý ít nhất 2 nội dung sau.

Module quang và hộp chứa sản phẩm
Module quang và hộp chứa sản phẩm

Nắm được vai trò và vị trí lắp đặt của thiết bị trước khi mua sắm

Trước hết, chính bạn cần hiểu được vai trò của thiết bị. Module quang sẽ được lắp đặt trong hệ thống mạng có đặc điểm ra sao. Đơn giản nhất là phạm vi khoảng cách ước tính của hệ thống mạng sẽ nằm trong giá trị mét, vài chục mét hay lên đến hàng chục km? …

Đừng xem nhẹ những đặc điểm trên vì chính nó sẽ quyết định đến việc bạn nên mua sắm loại module nào. Cụ thể, chính khoảng cách hoạt động cũng là 1 trong những thông số kỹ thuật được nhà sản xuất giới thiệu và quy định chính xác để người mua lựa chọn cũng như mua sắm cho thiết bị của mình.

Ngoài ra, vì module quang sẽ được lắp vào các thiết bị như switch nên việc xem xét các cổng cắm cũng như đặc tính của thiết bị này trước khi mua module quang cũng rất quan trọng. 

Như vậy, vị trí lắp đặt chắc chắn là 1 trong những yếu tố cần được quan tâm trước khi mua module quang. Bạn đã chắc chắn xác định được yêu cầu cơ bản trước khi mua sắm thiết bị hay chưa?

Chú ý đến từng giá trị trong thông số kỹ thuật

Từ việc chú ý đến vai trò, vị trí lắp đặt của thiết bị, chúng ta sẽ hình dung và đưa ra các khoảng giá trị yêu cầu đối với module quang cần mua. Bạn có thể đưa ra yêu cầu mua sắm để được được nhân viên tư vấn hỗ trợ lựa chọn sản phẩm. 

Cách lắp đặt và sử dụng thiết bị
Cách lắp đặt và sử dụng thiết bị

Ngoài ra, nếu muốn tự mình đánh giá và chọn lựa thì hãy xem chi tiết nội dung giới thiệu của từng sản phẩm để chắc chắn rằng sản phẩm đang mua sẽ đáp ứng tốt nhu cầu sử dụng ban đầu. Như vậy, mua module EX-SFP-10GE-SR hay module EX-SFP-1GE-SX do bạn đánh giá và quyết định.

Cuối cùng, khi đã mua được sản phẩm như ý, đừng quên cắm đúng cổng và thiết lập thiết bị chính xác đúng như hướng dẫn. Điều này tưởng như đơn giản nhưng đôi khi vẫn có thể xảy ra nhầm lẫn. Chính vì thế, bạn hãy cẩn thận để tránh sai sót không đáng có khiến cho 

việc lắp đặt và sử dụng module EX-SFP-10GE-SR, module EX-SFP-1GE-SX không thành công hoặc không đạt được đúng như ý định mong muốn ban đầu.