5 Việc bạn cần làm sau khi thành lập công ty tại singapore

Bạn muốn thành lập công ty tại singapore? Sau khi hồ sơ của bạn đã được ACRA phê duyệt, công ty của bạn chưa thể đi vào hoạt động ngay. Để đảm bảo các điều kiện liên quan đến pháp lý khi vận hành công ty, chủ doanh nghiệp cần làm những việc sau đây.

C:\Users\hp\Desktop\hinh2_fign.jpg

Treo bảng hiệu cho công ty sau khi thành lập

Để thuận lợi trong việc giao dịch cũng như quản lý, sau khi nhận được quyết định thành lập công ty tại singapore. Bạn cần treo bảng hiệu riêng của mình. Bảng hiệu công ty phải đảm bảo đầy đủ các thông tin từ tên công ty, địa chỉ, điện thoại liên hệ…

Tiến hành đăng ký chữ ký số

Đa số hiện nay việc đóng thuế đều thực hiện qua online, để giúp doanh nghiệp tiết kiệm thời gian. Đồng thời công ty thuế quản lý dễ dàng và nhanh chóng hơn. Chính vì vậy, việc bạn cần làm sau khi thành lập công ty tại singapore chính là đăng ký chữ ký số. Nhờ đó bạn sẽ không cần phải đi đâu xa, tất cả mọi vấn đề từ đóng thuế, tờ khai thuế…đều được thực hiện nhanh chóng thông qua chữ ký số.

Không quên góp vốn vào công ty mới

Đây là một trong những việc bạn cần làm sau khi công ty được cấp giấy phép hoạt động. Tùy vào từng chủ doanh nghiệp, cổ đông mà hình thức góp vốn sẽ có nhiều hình thức khác nhau. Bao gồm góp tiền tại Việt Nam cho đến đô la hay tài sản riêng…Ngoài ra để tránh những phiền toái liên quan đến xử phạt hành chính, công ty mới thành lập bắt buộc thay đổi vốn điều lệ nữa nhé.

Thuê kế toán làm việc

Nếu bạn là chủ công ty, chắc chắn bạn sẽ không thể tự mình xử lý mọi vấn đề khi công ty đi vào hoạt động. Do đó để kiểm soát tốt tài chính, việc thuê kế toán làm việc rất quan trọng. Nhờ đó tất cả các vấn đề liên quan đến sổ sách, chứng từ…của công ty sẽ được kế toán thay bạn giải quyết. Tuy nhiên để tránh các rủi ro liên quan đến thuế, bạn hãy lựa chọn những kế toán có nhiều năm kinh nghiệm nhé.

Tiến hành phát hành hóa đơn thuế GTGT

Một trong những việc bạn cần phải làm sau khi thành lập công ty tại singapore, chính là phát hành hóa đơn thuế GTGT. Điều này có nghĩa là bạn sẽ cần thông báo phát hành lên chi cục thuế. Sau đó chi cục thuế sẽ có nhiệm vụ in ấn hóa đơn cho công ty bạn. Và thời gian để in hóa đơn rất nhanh, bởi chúng thường có mẫu được in sẵn nên bạn không phải chờ đợi quá lâu.

C:\Users\hp\Desktop\mo-cong-ty-tai-singapore-3.jpg

Công ty kê khai và đóng thuế

Sau khi thành lập công ty tại singapore, bạn cần phải làm gì? Đóng thuế và kê khai thuế là những việc bạn cần phải làm, để công ty đi vào hoạt động suôn sẻ. Do đó, bạn hãy chú ý đến điều này để tránh đóng thuế bị chậm so với với quy định nhé.

Đăng ký tài khoản ngân hàng

Trong quá trình hoạt động công ty sẽ tiến hành giao dịch với các đối tác hay nộp thuế… Và để thuận tiện cho việc chi trả, bạn cần đăng ký tài khoản ngân hàng cho công ty của mình. Việc đăng ký này khá dễ dàng, chủ doanh nghiệp chỉ cần mang theo giấy tờ đăng ký doanh nghiệp, chứng minh thư nhân dân cùng con dấu công ty đến ngân hàng. 

Lời kết

Thành lập công ty tại singapore rất dễ dàng. Tuy nhiên để được phép hoạt động, bạn cần lưu ý những điều chúng tôi chia sẻ ở trên. Ngoài ra nếu bạn cần tư vấn hoặc hỗ trợ, hãy liên hệ ngay với Netviet. Là một trong những công ty chuyên tư vấn du học singapore, thành lập công ty nước ngoài uy tín nhất hiện nay. Chúng tôi rất hân hạnh được đồng hành cùng bạn.