5 bước đơn giản để chọn được điều hòa tốt nhất

Nhu cầu sử dụng điều hòa vào mùa nóng tăng vọt so với các thời điểm trong năm. Hiện nay đã bắt đầu mùa hè, các bạn sẽ cần đến kinh nghiệm để chọn máy lạnh. Bài viết nàu chúng tôi cung cấp 5 bước đơn giản để chọn được điều hòa tốt nhất. Hãy dành thời gian đọc bài viết của chúng tôi để chọn được những chiếc điều hòa lý tưởng nhất về giá thành lẫn nhu cầu sử dụng của mình nhé.

5 bước đơn giản để chọn được điều hòa tốt nhất

Công suất của điều hòa

Khả năng làm lạnh, diện tích làm lạnh ảnh hưởng rất nhiều đến công suất điều hòa. Chọn công suất quá lớn trong khi phòng có diện tích quá nhỏ sẽ hao tốn điện năng không cần thiết. Chọn công suất quá nhỏ nhưng phòng lại có diện tích quá lớn thì không đảm bảo được về chất lượng lưu thông điều hòa. Do vậy các bạn nên căn cứ vào các tiêu chuẩn chọn điều hòa để chọn cho mình những sản phẩm chính xác nhất. Chẳng hạn điều hòa sumikura 12000btu 1 chiều sẽ thích hợp cho diện tích từ 15 đến 25m2.

Bạn nên kiểm tra công suất điều hòa trước khi mua. Hoặc có thể cung cấp nhu cầu sử dụng để nhân viên sẽ tư vấn cho các bạn những dòng điều hòa thích hợp nhất. Đối với văn phòng, quán cà phê thì bạn nên cộng thêm 0,5HP để đảm bảo hoạt động tốt hơn. Vì những nơi này thường xuyên đóng mở cửa liên tục sẽ thất thoát lượng nhiệt lớn. Nếu ở những vị trí này thì như điều hòa sumikura 12000btu 1 chiều sẽ thích hợp cho những phòng khoảng 15m2 mà thôi.

Phân loại điều hòa

Điều hòa 1 chiều, điều hòa 2 chiều, điều hòa tiết kiệm điện, điều hòa tủ đứng, điều hòa âm trần… Ít nhất đây là những loại cơ bản có mặt đầy đủ trên thị trường điều hòa. Tùy vào từng mục đích sử dụng, không gian, tài chính và quan điểm thẩm mỹ để chọn những sản phẩm khác nhau. Việc cân nhắc giữa nhiều sản phẩm sẽ mang đến cho các bạn nhiều sự lựa chọn hơn. Điều hòa treo tường vẫn là dòng thịnh hành nhất trong các chủng loại điều hòa.

Công nghệ làm lạnh

Các tính năng tiên tiến đi kèm cũng thu hút và ảnh hưởng đến lựa chọn của người tiêu dùng. Tuy nhiên, bạn nên ưu tiên công nghệ làm lạnh lên hàng đầu. Đây chính là mục đích và tính năng chính của một chiếc điều hòa. Bạn nên xem khả năng làm lạnh nhanh của chúng như thế nào, có làm sạnh sâu hay không. Nên chọn các công nghệ làm lạnh tân tiến như: Powerful Cool, lạnh tản nhiệt, công nghệ iauto-x, Comfortable Airflow…

5 bước đơn giản để chọn được điều hòa tốt nhất

Chú trọng đến các tính năng hiện đại

Chẳng hạn như tính năng hẹn giờ và điều khiển thông qua kết nối với điện thoại. Nổi bật nhất là các tính năng khử khuẩn, lọc phấn hoa, khử mùi hôi trong không khí và cân bằng ion để tránh hiện tượng khô da, hỗ trợ hệ tuần hoàn hoạt động tốt.

Thương hiệu và giá thành

Thương hiệu càng nổi tiếng thì giá thành điều hòa càng cao. Các bạn nên chọn những thương hiệu mới mở cửa vào thị trường Việt Nam những năm gần đây. Họ sẽ là những đơn vị đưa ra mức giá lý tưởng để cạnh tranh với các đơn vị lâu năm chuyên về điều hòa các loại. Các thương hiệu như Gree hoặc Sumikura sẽ mang đến chất lượng tốt và giá thành bình ổn nhất.

Chẳng hạn như điều hòa Sumikura được sản xuất tại Malaysia theo công nghệ của Nhật Bản và nhập khẩu nguyên seal về Việt Nam. Đây là những chiếc điều hòa lý tưởng với mức giá rẻ nhất 2020 mà bạn không nên bỏ qua. Biên độ giá rộng từ 3,5 triệu đến 17 triệu với hàng chục phân khúc Sumikura để các bạn thoải mái lựa chọn.