3 tiêu chuẩn “vàng” trong thiết kế kho lạnh bảo quản vắc xin

Trong thực tế, kho lạnh mang lại rất nhiều lợi ích đối với các ngành công nghiệp. Sản phẩm được thiết kế thông minh với nhiều chức năng hữu ích trong quá trình hoạt động. Tuy có giá thành không rẻ nhưng lợi ích kinh tế mà nó mang lại là không thể nói hết. Để phát huy hết công năng sử dụng của kho lạnh vắc xin, dưới đây là 3 tiêu chuẩn “vàng” trong thiết kế kho lạnh bảo quản vắc xin chắc chắn sẽ rất hữu ích dành cho bạn.

3 tiêu chuẩn “vàng” trong thiết kế kho lạnh bảo quản vắc xin

Vai trò của kho lạnh trong bảo quản vắc xin

Kho lạnh bảo quản vắc xin là sản phẩm không thể thiếu đối với ngành y tế. Khi số lượng vật tư y tế, vắc xin cần được bảo quản ngày càng nhiều, thì những tủ lạnh thông thường không để đáp ứng hết. Kho lạnh chính là nơi bảo quản tốt nhất, chất lượng đạt chuẩn kiểm định nên rất an toàn.

Chúng ta biết rằng, vắc xin từ khâu sản xuất, lưu trữ cho đến khi sử dụng phải được bảo quản trong điều kiện nhiệt độ tốt nhất. Đảm bảo thích hợp với từng chủng loại vắc xin riêng biệt. Nếu việc bảo quản không đạt chuẩn thì hiệu quả phòng bệnh sẽ giảm đi rất nhiều, thậm chí gây ra nhiều tác hại không mong muốn. Kho lanh bao quan vac xin đóng vai trò vô cùng quan trọng trong việc đảm bảo chất lượng vắc xin tốt nhất. Kho lạnh lưu động nên thuận lợi cho quá trình vận chuyển, bảo quản đến các cơ sở y tế, bệnh viện hay các nhà thuốc trên toàn quốc. Chính vì thế mà việc thi công kho lạnh cũng đòi hỏi phải có yêu cầu cao, khắt khe, đáp ứng điều kiện chuẩn do Bộ Y tế đưa ra.

3 tiêu chuẩn “vàng” trong thiết kế kho lạnh bảo quản vắc xin

Tiêu chuẩn về vị trí lắp đặt kho lạnh bảo quản vắc xin

An toàn, sạch sẽ là điều đầu tiên mà các nhà sản xuất, lắp đặt kho lạnh vắc xin đặt ra. Kho lạnh phải được lắp đặt tại các địa điểm cao, thoáng mát, có hệ thống tường bao quanh để đảm bảo an toàn nhất. Và để thuận tiện nhất cho việc phân phối vắc xin đến các cơ sở y tế, thì vị trí gần đường giao thông, gần các trạm xá, bệnh viện được ưu tiên.

Tiêu chuẩn về thiết kế

Sứ mệnh của kho lạnh bảo quản vắc xin chính là đảm bảo sự an toàn, tiện lợi nhất trong quá trình sử dụng. Kho có thể sử dụng để chứa thêm các loại thuốc khác nên cần được thiết kế linh hoạt, tiện nghi. Đảm bảo thuận tiện cho quá trình sắp xếp và lấy vắc xin ra sử dụng. Bên cạnh đó, cần chú trọng đến hệ thống trang thiết bị của kho lạnh. Các yếu tố cần thiết như quạt thông gió, dàn máy lạnh…đều là sản phẩm chất lượng cao để đảm bảo chất lượng vắc xin tốt nhất.

3 tiêu chuẩn “vàng” trong thiết kế kho lạnh bảo quản vắc xin

Tiêu chuẩn về hệ thống trang thiết bị hỗ trợ

Ngoài hệ thống làm lạnh, điều hòa nhiệt độ trong kho lạnh vắc xin. Thì những thiết bị hỗ trợ như hệ thống phòng cháy chữa cháy cũng cần được đầu tư để phòng cháy chữa cháy, phòng tránh các tình huống cần thiết. Hệ thống này cũng được xây dựng đảm bảo tiêu chuẩn, lựa chọn thương hiệu cao cấp.

Để có được hệ thống kho lạnh bảo quản vắc xin đúng chuẩn, đúng chất lượng và giá cả hợp lý nhất. Quý khách hàng hãy đến ngay với Công ty cổ phần kỹ nghệ lạnh Đồng Tâm để được tư vấn tận tình nhất. Đồng tâm là địa chỉ chuyên cung cấp kho lạnh công nghiệp, kho lạnhmini phục vụ khách hàng khắp mọi nơi với uy tín và thương hiệu được nhiều khách hàng tin tưởng trong những năm qua. Hãy đồng hành cùng Đồng Tâm cho chất lượng kho lạnh hoàn hảo như bạn mong đợi!