AN VIÊN TV

Chia sẻ kiếm thức An Viên TV

Phát triển kiến thức cho học sinh nghèo vượt khó vùng cao

Sinh ra và lớn lên tại vùng cao đầy nghèo khó, miếng ăn, cái mặc chưa được đảm bảo. Vì vậy, kiến thức của học sinh nơi đây không mấy được chú trọng. Những học sinh chủ yếu chỉ học để biết cách phát âm, đánh vần, biết cách đọc viết tên mình hay một vài con số phục vụ tính toán. Rất khó để tìm kiếm được học sinh nào nắm chắc được kiến thức hay học lên những lớp cao. Điều này khiến học sinh vùng cao thường thua thiệt bạn bè, và hơn hết nơi đây không mấy phát triển được kinh tế, văn hóa bởi dân trí họ thấp.

Với hy vọng nâng cao nhận thức cho học sinh đồng thời giúp con người nơi đây phát triển thêm kiến thức, xóa bỏ những lạc hậu trong phong tục tập quan hướng đến đời sống kinh tế ấm no hạnh phúc. Các tổ chức phi chính phủ đã phối hợp với Trung tam gia su Ha Noi tổ chức chương trình phát triển kiến thức cho học sinh nghèo vượt khó vùng cao. Hoạt động này đã nhận được rất nhiều sự ủng hộ nhiệt tình của quý phụ huynh, học sinh và gia sư tại trung tâm http://tritue24h.com/ ủng hộ.

Tại sao học sinh vùng cao cần phát triền kiến thức

Học sinh vùng cao quanh năm bán mặt cho đất, bán lưng cho trời. Các em không được tiếp xúc nhiều với con chữ bởi phải cày cuốc cho cuộc sống mưu sinh. Sống tại vùng đồi núi thưa dân cư, các em chủ yếu chỉ quẩn quanh trong góc bếp, nương rẫy. Bên cạnh đó, dân tộc thiểu số thường đông con vì lo đủ cho các em cái ăn cái mặc buộc phụ huynh phải lam lũ không chú trọng đến việc học tập của con cái. Học sinh được buông lỏng lại phải giúp bố mẹ phụ giúp nhiều công việc gia đình. Do đó các em ngày càng buông xuôi việc học.

Hết lớp này đến lớp khác, tình trạng bỏ học giữa chừng hay không chú trọng về kiến thức của học sinh vùng cao liên tục diễn ra. Nó là một trong những nguyên nhân trực tiếp đẩy người dân khu vực này luôn trong tình trạng phong kiến, không phát triển được tư duy nhận thức để hướng đến những điều tốt đẹp hơn.

Khi có được kiến thức trong tay, khi lớn lên, học sinh sẽ được tiếp thu những sự đổi mới, học hỏi được những kinh nghiệm quý báu từ vùng đồng bằng tiến đến làm giàu mạnh hơn cho vùng đất các em đang sinh sống. Với những lí do đó chứng tỏ rằng học sinh vùng cao cần phát triển kiến thức.

Gia sư sẽ giúp gì được cho các em

Hiểu rõ tầm quan trọng của tri thức đối với học sinh vùng cao, Trí Tuệ 24h đã kết với với tổ chúc phi chính phủ mở ra dự án phát triển kiến thức cho học sinh vùng cao. Theo dự án này, gia sư tại trung tâm Trí Tuệ 24h sẽ trực tiếp đến những vùng cao xa xôi hẻo lánh. Một mặt vận động phụ huynh cho học sinh tới lớp, vận động học sinh theo đuổi con chữ phát triển tri thức. Mặt khác gia sư tại trung tâm bằng kiến thức sâu rộng, chuyên môn bền vững của mình sẽ giúp các em nâng cao kiến thức không chỉ văn hóa mà còn kiến thức về xã hội, kinh tế.

Gia sư giúp học sinh nắm vững kiến thức

Đối với học sinh vùng cao, kiến thức các em nắm được không cao. Có rất ít học sinh theo đuổi được ước mơ trở thành sinh viên hay học hết chương trình phổ thông. Đa phần các em chỉ dừng lại mức biết đọc, biết viết, biết đếm. Điều này khiến học sinh rời xa vùng đất này sẽ rất khó lập nghiệp. Do đó, gia sư sẽ truyền đạt những kiến thức cơ bản nhất đối với các em, giúp học sinh đọc thông, viết thạo, nắm bắt được các phép tính cộng trừ nhân chia từ một con số, hai con số hay nhiều con số khác nhau.

Gia sư giúp học sinh nắm kiến thức xã hội

Không chỉ nắm chắc kiến thức văn hóa, gia sư còn giúp học sinh nắm chắc được các kiến thức về xã hội. Giúp học sinh phân biệt được đúng sai, hiểu biết về pháp luật. Các em sẽ học hỏi các kiến thức văn hóa để phát triển tư duy nhận thức, không còn bó hẹp trong nương rẫy mà hướng đến phát triển về kinh tế, đời sống văn hóa.

Gia sư còn giúp các em nâng cao khả năng sáng tạo vận dụng bài học vào thực hành để đỡ được phần nào đó sức láo động của con người. Và đặc biệt hơn, gia sư còn giúp phụ huynh học sinh vùng cao biết được tầm quan trọng của việc học. Thúc đẩy các em ngày càng chú trọng đến việc ôn luyện kiến thức nhanh chóng làm giàu đẹp lên cho quê hương mình.

Lời kết

Phát triền kiến thức nâng cao nhận thức cho học sinh vùng cao là điều nên làm trong xã hội hiện nay. Nó sẽ giúp các em biết tự mình phấn đấu làm đẹp hơn cho quê hương đất nước. Dự án này tuy mới thực hiện nhưng nhận được rất nhiều sự hưởng ứng nhiệt tình của các tấm lòng hảo tâm. Hy vọng sẽ có nhiều hơn nữa những tấm lòng thiện nguyện chung tay vì trẻ em vùng cao.

LEAVE A RESPONSE

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You Might Also Like