AN VIÊN TV

Chia sẻ kiếm thức An Viên TV

Gia sư Hà Nội với mùa hè tình nguyện dạy kĩ năng sống miễn phí cho trẻ em làng trẻ Birla

Thời gian gần đây, lựa chọn bước chân làm việc cho các tổ chức phi chính phủ dần trở thành một xu hướng hấp dẫn đối với nhiều người. Trong số đó có không ít người là đang là gia sư tại Hà Nội. Tình nguyện hè cho các tổ chức phi chính phủ đang là một hoạt động được đông đảo các bạn quan tâm.

Tại sao trẻ em làng trẻ Birla cần được quan tâm và phát triển tri thức ?

Trẻ em làng trẻ Birla cũng như bao trẻ em có hoàn cảnh khó khăn khác, các em đều thiếu thốn tình thương và rất khó khăn về mặt vật chất. Khi bạn tham gia tình nguyện hè cho các tổ chức phi chính phủ, bạn đã đóng góp tình yêu thương và san sẻ tinh thần cho các em. Công việc phổ biến trong các tổ chức phi chính phủ vào mùa hè đó chính là tìm gia sư tình nguyện dạy kiến thức, dạy kỹ năng sống cho các em.

Các trẻ em với đời sống khó khăn thường hay bỏ học giữa chừng để phụ giúp gia đình, thậm chí có em chưa từng biết đến con chữ vì bận lo miếng cơm manh áo quá sớm. Khi kiến thức nền tảng không được trang bị, các em sẽ không có cơ hội vươn lên khỏi cuộc sống thốn khó đó, đặc biệt hơn, các em sẽ thiếu kỹ năng bảo vệ bản thân cũng như xử lý các tình huống xung quanh cuộc sống một cách hợp lý.

Nếu như bạn không có nhiều mặt vật chất để đóng góp cho trẻ em làng trẻ Birla, thì hãy tham gia tình nguyện hè cho các tổ chức phi chính phủ, ở đó không chỉ được học và vui chơi với trẻ, mà bạn sẽ còn được trải nghiệm khá nhiều điều bổ ích từ các chuyến đi.

Khi tham gia bạn sẽ giúp được gì cho trẻ ?

Hiểu rõ tầm quan trọng của tri thức, các tổ chức phi chính phủ đã kết nối với một số trang như ttritue24h.com mở ra các dự án phát triển tri thức. Theo dự án này thì gia sư tại trung tâm sẽ trực tiếp đến với trẻ có hoàn cảnh khó khăn ở làng trẻ Birla và các đơn vị khác, tình nguyện tham gia dạy học cho các em vào dịp hè.

Đến với công việc tình nguyện này, bạn sẽ truyền lửa đam mê học tập cho các em học tập, tạo cho các em khát khao về con chữ. Đồng thời, bạn sẽ tổ chức các hoạt động cụ thể để giúp các em được rèn luyện những kĩ năng sống cần thiết như kĩ năng sinh tồn, kĩ năng tự vệ, kĩ năng tự học, kĩ năng ghi nhỡ, kĩ năng sáng tạo….

Xem thêm: Lợi thế khi làm việc tại NGOs

Đơn giản hơn, bạn có thể dạy các em những phép tính cơ bản, bộ chữ cái và cách phát âm. Ở đấy không chỉ học, hoạt động vui chơi mang tính giáo dục nhằm đưa trẻ em đến với trường lớp một cách thích thú và chuyên tâm hơn. Khi trở thành gia sư dạy tình nguyện, bạn sẽ học hỏi được rất nhiều từ đời sống của một số nơi xa xôi khác, và đồng thời bạn không đơn giản là một gia sư dạy tình nguyện nữa, mà là người tiếp lửa ước mơ cho các em. Cho các em thấy tầm quan trọng của học thức, yêu người, yêu đời, yêu quê hương đất nước qua câu chữ và nguồn tri thức to lớn.

Lợi ích khi gia nhập tình nguyện hè cho các tổ chức phi chính phủ

Khi nghe làm gia sư tình nguyện dạy miễn phí cho trẻ có hoàn cảnh khó khăn, bạn có lo lắng công sức bỏ ra hoặc đường xá xa xôi không ? Đó không còn là vấn đề nữa, bởi khi tham gia tình nguyện hè cho các tổ chức phi chính phủ, bạn sẽ được hỗ trợ chu đáo và nhiệt tình. Hơn thế nữa, tuy là công việc tình nguyện giúp đỡ người khác nhưng lại đem nhiều giá trị thiết thực đến cho bạn, chính bạn cũng được rèn luyện nhiều kĩ năng, bổ sung thêm nhiều kiến thức thực tế từ những công việc gia sư tình nguyện đó.

Không bỗng dưng mà các công việc phi chính phủ trở nên hấp dẫn đối với nhiều người đến như vậy, bởi sau đó bạn sẽ tích góp cho bản thân những trải nghiệm phong phú có một không hai, kinh nghiệm tích lũy được nâng cao hơn, và không chỉ thế, cơ hội việc làm sẽ rất rộng mở nếu bạn từng tham gia hợp tác với các tổ chức phi chính phủ.

Bên cạnh đó, khi tương tác với nhiều người, đi nhiều nơi, chính là nhân tố xúc tác rèn luyện kỹ năng cho bản thân bạn, bao gồm các kỹ năng làm việc nhóm, kỹ năng giao tiếp, lập kế hoạch, kỹ năng quản lý thời gian, tổng hợp tài liệu…Mỗi khía cạnh dự án khác nhau lại mang đến những kiến thức và kỹ năng chuyên môn phù hợp. Nếu đã từng tham gia tình nguyện hè cho các  tổ chức phi chính phủ, thì bạn đã sớm có cho mình chiếc vé làm việc ở các tổ chức đó, với nhu cầu và cống hiến từ bản thân, bạn sẽ nhận phần thưởng xứng đáng, bởi công việc tại các tổ chức phi chính phủ hiện nay được đánh giá khá cao về mức lương và thưởng cho giới trẻ.

Một giá trị không thể bỏ qua đó chính là ngoại ngữ, khi tham gia các tổ chức phi chính phủ đó, bạn sẽ nhanh chóng cải thiện được vốn từ, có môi trường rèn luyện tiếng anh cực tốt nhé. Bạn có thể tìm hiểu công việc này qua một số trang như Foundation For The Education of Rural Children |NGO. Hãy thử mình tham gia khi có đăng tin tìm gia sư các môn như gia sư môn toán, gia sư môn lý, gia sư môn văn,… từ các tổ chức phi chính phủ nhé,

Đừng ngại thử thách bản thân, biết đâu tham gia tình nguyện hè cho các tổ chức phi chính phủ là cánh cửa mở đường cho bạn khám phá nhiều điều tuyệt vời hơn đó.

LEAVE A RESPONSE

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You Might Also Like