AN VIÊN TV

Chia sẻ kiếm thức An Viên TV

Có nên mở lớp dạy văn 11 miễn phí cho học sinh nghèo

Trên đất nước ta vẫn tồn tại biết bao nhiêu học sinh có hoàn cảnh khó khăn. Tuy nhiên các em luôn biết cách phấn đấu vươn lên trong học tập. Dù nghèo khó nhưng học sinh luôn cần có kiến thức để mình vươn lên thoát ra được cuộc sống nghèo nàn lạc hậu như các em đang phải gồng lưng chịu đựng từng ngày. Thấu hiểu điều đó, không ít tổ chức phi chính phủ đã đứng ra kêu gọi mở lớp dạy miễn phí cho học sinh nghèo vượt khó. Nhất là đối với bộ môn văn lớp 11. Bởi chỉ khi có kiến thức trong tay các em mới có tầm nhìn xa trông rộng để tự mình phấn đấu. Tuy nhiên lại có một số ý kiến cho rằng, học sinh nghèo hiện nay đang chạy ăn từng bữa, thời gian rảnh nên phụ giúp cha mẹ trong việc nương rẫy. Vậy liệu có nên mở lớp cho học sinh nghèo miễn phí hay không?

Có nên mở lớp dạy văn 11 miễn phí cho học sinh nghèo

Tại sao học sinh nghèo cần được quan tâm phát triển?

Khi cuộc sống đủ đầy trong xã hội ngày càng phát triển, đâu đó vẫn tồn tại những góc khuất về những mảnh đời bất hạnh. Các em đều thiếu thốn tình thương hay gặp phải những khó khăn về vật chất. Những học sinh đó luôn phải gồng gánh những nỗi lo về cơm áo gạo tiền. Dù rất muốn nhưng các em không thể dành nhiều thời gian cho việc học. Vì vậy, để giúp đỡ những mảnh đời khốn khổ, đồng thời tiếp thêm cho học sinh nghèo động lực của cuộc sống bằng tình thương yêu san sẻ thực sự. Các tổ chức phi chính phủ đã kết hợp cùng gia sư văn lớp 11 trung tâm Trí Tuệ 24H mở ra lớp học miễn phí thúc đẩy, nâng cao phát triển kiến thức cho học sinh.

Bởi những học sinh khi gặp phải quá nhiều khó khăn, các em không thể nhìn cuộc sống bằng gam màu hồng để bỏ qua tất cả chỉ chú tâm vào việc học. Không ít học sinh vì gánh nặng gia đình đã chấp nhận bỏ học lao vào công việc chỉ mong kiếm được số tiền nhỏ về đỡ đần cha mẹ. Vì vậy kiến thức ngày càng đẩy lùi.

Tuy nhiên khi những kiến thức nền tảng cơ bản nhất học sinh không nắm vững, liệu các em có thể tự mình vươn lên để thoát khỏi cuộc sống nghèo hèn kia không?

Bài viết liên quan: Gia sư Hà Nội với mùa hè tình nguyện dạy kĩ năng sống miễn phí cho trẻ em làng trẻ Birla

Lớp học miễn phí cho học sinh nghèo mang tới lợi ích gì cho các em?

Nâng cao kiến thức

Trong xã hội ngày nay, tri thức đóng vai trò vô cùng quan trọng, nếu không có nó các em sẽ luôn sống trong thời đại lạc hậu và không thể vươn lên để thoát khỏi cảnh nghéo khó. Mở ra những lớp học miễn phí cho học sinh nghèo, gia sư hy vọng sẽ phần nào giúp các em lấy lại được hệ thống kiến thức đã mất, có thêm được những kiến thức mới. Đây là mục đích đầu tiên lớp học hướng đến cho trẻ em nghèo.

Lớp học này mở ra không chỉ giúp học sinh có được những kiến thức về văn hóa. Bên cạnh đó các em sẽ được giáo viên, gia sư trao đổi kiến thức về đời sống xã hội, các kiến thức hãy kỹ năng mềm cần thiết. Đồng thời được trang bị thêm những kiến thức tự bảo vệ mình. Như vậy, học sinh sẽ phần nào sẽ biết cách tự mình phấn đấu vươn lên

Phát triển tư duy

Học sinh nghèo không có điều kiện tiếp xúc với kiến thức nhiều. Do đó tư duy của các em chưa thực sự được phát triển. Chính vì điều này, khiến học sinh nghèo gặp phải rất nhiều khó khăn trong cuộc sống. Giao sư với kinh nghiệm của mình sẽ truyền đạt cho học sinh nhiều kiến thức cần thiết, giúp các em phát triển tư duy nhận thức để có được cách nhìn nhận mới và tự mình phát triển.

Có nên mở lớp dạy văn 11 miễn phí cho học sinh nghèo

Hình thành lối sống đúng đắn

Bạn có thể dễ dàng nhận thấy rằng học sinh nghèo hiện nay rất dễ dàng sa ngã vào vòng xoáy của cuộc đời ngoài kia. Khi các em chưa thực sự có đủ nhận thức để từ chối những lời nói ngon ngọt. Vì vậy có không ít em đã vướng vào vòng tù tội chỉ vì nhẹ dạ cả tin. Nắm chắc điều này, tổ chức phi chính phủ mở ra lớp học này với mục đích hình thành lối sống đúng đắn cho các em. Gia sư sẽ trang bị cho học sinh những kiến thức cần thiết, giúp các em tự mình nhận ra được đâu là những suy nghĩ đúng đắn, những hành động nào được pháp luật cho phép. Những hành động nào cấm. Giúp các em từng bước nâng tầm hiểu biết của mình.

Lời kết

Một lớp học miễn phí giúp học sinh có được những kiến thức phong phú bổ ích là điều cần thiết phải làm trong xã hội hiện nay. Đây chỉ là một trong những dự án rất nhỏ được các tổ chức phi chính phủ mở ra hướng tới lợi ích của các em. Hy vọng sẽ có thêm nhiều mạnh thường quân hơn nữa mở rộng vòng tay nhân ái giúp các em vượt qua được những khó khăn này.

LEAVE A RESPONSE

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You Might Also Like